Giai điệu thần tiên – Fairy tales

0
1097

Cứ mỗi độ cuối năm, khi chúng ta dạo bước qua những con phố, những tòa nhà, cửa hàng, quán xá nơi Sài Gòn bắt đầu trang trí cây thông Noel, thấy chiếc xe tuần lộc đang đưa Ông già Noel đi phát quà; hay ngân vang đâu đó là giai điệu thân quen của các bản nhạc giáng sinh đã gắn liền trong ký ức của chính bạn từ ngày bé…chúng ta lại cảm thấy xung quanh thật diệu kỳ, cảm giác lâng lâng ngắm nhìn thế giới lấp lánh, như chính mình đang lạc vào trong câu chuyện thần tiên!

‘Fairy Tales’ – Câu chuyện thần tiên được lựa chọn là chủ đề cho đêm nhạc của chương trình biểu diễn tháng 12 do Trung tâm Văn học Nghệ thuật – Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với mong muốn mang đến một không gian âm nhạc cổ điển và kỳ ảo, đưa bạn vào thế giới của những câu chuyện thần tiên bằng âm nhạc.

Với tài năng xuất chúng của các nghệ sĩ trong và ngoài nước đang sinh sống tại TP.HCM như nghệ sĩ Clarinet – Shuhei Isobe, Viola – Thiên Bảo và Piano – Trần Ngọc Nguyên Trinh, chắc chắn rằng đêm nhạc sẽ là điểm nhấn văn hóa cho mùa giáng sinh và năm mới 2019.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

1. W.A.Mozart – Klarinett trio KV 498 “Kegelstatt”
2. Schumann – Marchenerzahlungen / fairy tales Op. 132 3. Max Bruch – Eight pieces Op. 83
– No.4 Allegro Agitato
– No.7 Allegro vivace

Chương trình “Giai điệu thần tiên – Fairy tales” diễn ra vào 19:30, thứ 7, 22/12/2018 tại Trung tâm Văn học Nghệ thuật – Thành phố Hồ Chí Minh, Lầu 1 – 81 Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0901 38 90 39 – 0962 474 174
Email: info@artiste.vn
Hoặc liên hệ trực tiếp tại LẦU 1, Artiste school (Trung tâm VHNT TPHCM), 81 Trần Quốc Thảo, phường 7, quận 3.

Trung tâm Đào tạo và thực nghiệm Văn học Nghệ thuật TPHCM đi vào hoạt động từ tháng 9/2017 đặt trụ sở tại 81 Trần Quốc Thảo, phường 7, quận 3, TP.HCM, trung tâm khuôn viên rộng rãi gần gũi thiên nhiên và được điều hành bởi PGS.TS. Văn Minh Hương (nguyên Giám đốc Nhạc viện TP.HCM), trung tâm từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất, góp phần bồi dưỡng năng khiếu nghệ thuật cho nhân dân TP.HCM.

GIỚI THIỆU NGHỆ SĨ

Nghệ sĩ Clarinette SHUHEI ISOBE

Ông đã từng biểu diễn với tư cách nghệ sĩ độc tấu với nhiều dàn nhạc như Dàn nhạc Giao hưởng Tokyo, Dàn nhạc Philharmonic Tokyo và Dàn nhạc Giao hưởng NHK. Ông cũng trở thành trưởng bè clarinet của Dàn nhạc Giao hưởng NHK và giảng viên tại trường Đại học Mỹ thuật âm nhạc Quốc gia Tokyo. Ông được chính Giáo sư trường Cao đẳng âm nhạc Toho chỉ định làm thành viên quản trị của Hội Nghệ sĩ Clarinet Nhật Bản.

Nghệ sĩ Viola PHẠM VŨ THIÊN BẢO:

Anh đã tu nghiệp tại Nhạc viện Boulogne -Billancourt (Pháp); tốt nghiệp thủ khoa cao học chuyên ngành Viola và sau đó là bậc “D.A.I” (Diplome Artist Interpret – bậc học tương đương với Tiến sĩ biểu diễn âm nhạc) tại Nhạc viện Quốc gia Paris. Anh từng biểu diễn tại các chương trình lớn tại Ý, Pháp, Tây Ban Nha,… và hợp tác với viện khảo cứu Âm học/ Âm nhạc (Institut de Recherche et Coordination Acoustique/Musique cho các buổi biểu diễn và thu âm. Hiện anh đang là nghệ sĩ độc tấu, bè trưởng bè Viola của Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP.HCM và giảng viên Nhạc viện TP.HCM.

Nghệ sĩ piano TRẦN NGỌC NGUYÊN TRINH:

Cô là một nghệ sĩ trẻ nhưng đã đạt được những thành tích nổi bật. Năm 1997 cô đạt giải nhì cuộc thi piano quốc tế tại Salerno Cộng Hòa Ý). Tiếp tục con đường du học tại Nhạc viện Tchaikovsky-Moscow với giáo sư Vladimir Tropp và đã tốt nghiệp với giải thưởng cao quý nhất. Sau đó cô tiếp tục sang Cộng hòa Pháp làm việc cùng với giáo sư François Chaplin ở Nhạc viện Versailles, đồng thời nghiên cứu thêm chuyên ngành đệm piano với sự hướng dẫn của giáo sư Julien Le Pape tại Nhạc viện Boulogne-Billancourt. Là một nghệ sỹ trẻ năng động, cô đã có nhiều buổi diễn recital và hòa tấu tại các Festival âm nhạc lớn trên thế giới.

(HNS)