Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2018: Dàn nhạc Anh Orchestra of The Age Enlightenment tham gia biểu diễn

0
913
Các em sinh viên biểu diễn tại buổi họp báo

Đêm nhạc duy nhất của đêm nhạc cổ điển Toyota diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 17.11 tại Nhà hát TP.HCM với sự tham gia của Dàn nhạc đến từ nước Anh Orchestra of The Age of Enlightenment.

Chương trình do Toyota châu Á- Thái Bình Dương và Toyota Việt Nam phối hợp với Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật, Cục NTBD-Bộ VHTTDL tổ chức. Đây là lần thứ 21 chương trình được tổ chức tại Việt Nam và chặng đường 29 năm “Âm nhạc lay chuyển cuộc sống” trên toàn khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

Đêm nhạc năm nay có sự tham gia của dàn nhạc đến từ nước Anh Orchestra of The Age of Enlightenment dưới sự chỉ đạo của đạo diễn, nghệ sĩ phong cầm Stenven Devine, giọng nữ cao Charlotte Beament; nghệ sĩ violon Daniel Edgar.  Đặc biệt sự xuất hiện lần đầu tiên của biên đạo múa Tạ Thùy Chi và dàn nghệ sĩ múa chuyên nghiệp của Trường Múa TP.HCM.

Bà Đỗ Thu Hoàng- Phó Tổng GĐ Công ty Ô tô Toyota Việt Nam chia sẻ: Trong suốt 20 năm qua, chương trình được triển khai thường niên nhằm mang nền âm nhạc cổ điển đẳng cấp của thế giới đến gần hơn với khán thính giả Việt Nam. Đến nay, chương trình đã được khán thính giả cùng giới chuyên môn đánh giá cao và trở thành một trong những sự kiện âm nhạc đặc biệt được mong đợi nhất hàng năm với 20 đêm diễn được tổ chức, gần 10.000 khán thính giả tham dự, sự tham gia của nhiều dàn nhạc nổi tiếng trên thế giới.Toàn bộ số tiền bán vé được sử dụng cho “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam” với gần 900 suất học bổng, khuyến khích và động viên các tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam nỗ lực, rèn luyện để trở thành những nghệ sĩ thực thị, đóng góp vào sự phát triển của nền văn hóa nước nhà.

Phát biểu tại buổi họp báo, NSND Nguyễn Quang Vinh- Quyền Cục trưởng Cục NTBD cho rằng : Sự thành công của chuỗi Đêm nhạc Cổ điển Toyota tổ chức hàng năm tại Việt Nam được xây dựng trên tiêu chí âm nhạc chuyên nghiệp, đỉnh cao, đã đem đến cho công chúng yêu âm nhạc những dịp thưởng thức các tác phẩm kinh điển qua sự trình diễn của nhiều nghệ sĩ và dàn nhạc nổi tiếng thế giới.

Vé được bán phòng vé tại Nhà hát TP.HCM với 3 mức giá: 1, 2 triệu; 1 triệu và 700 ngàn đồng.

Ngọc Linh (HNS)