Đặng Thái Sơn sẽ về nước trình diễn tại ‘Giai điệu mùa thu 2019’

0
2493
NSND Đặng Thái Sơn - Ảnh: T.T.D.

NSND Đặng Thái Sơn sẽ về Việt Nam trình diễn tại ‘Liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu 2019’ vào tháng 8 tới.

Trong buổi gặp gỡ đầu năm của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM (HBSO) vào sáng 26-2, nhạc trưởng Trần Vương Thạch – giám đốc HBSO – cho biết NSND Đặng Thái Sơn sẽ về Việt Nam trình diễn tại Liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu 2019, diễn vào tháng 8 tới.

Đây sẽ là lần thứ hai NSND Đặng Thái Sơn trình diễn cùng dàn nhạc giao hưởng của TP. Liên hoan còn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tài năng trong nước và quốc tế, trong đó có nghệ sĩ violin tài năng Vũ Việt Chương cùng đoàn nghệ sĩ đến từ Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, giám đốc HBSO cũng chia sẻ về những thay đổi của nhà hát trong mùa diễn 2019. Điểm thay đổi nổi bật đầu tiên chính là lịch biểu diễn định kỳ.

Nhà hát sẽ không tổ chức biểu diễn theo các ngày 9, 19 và 29 trong tháng mà sẽ biểu diễn vào các ngày cuối tuần.

Như vậy, trung bình mỗi tháng cũng phục vụ ba suất diễn, có tháng sẽ lên bốn suất diễn. Thay đổi này nhằm tạo điều kiện cho khán giả theo dõi và tham gia vào các chương trình dễ dàng hơn.

Đặng Thái Sơn sẽ về nước trình diễn tại Giai điệu mùa thu 2019 - Ảnh 2.

Dàn hợp xướng đến từ Thụy Điển Gustaf Sjökvist sẽ trình diễn tác phẩm “Vị thần cải trang” – Ảnh: HBSO

Trong 10 năm trở lại đây, HBSO luôn là nơi đỡ đầu và mang những kiệt tác nghệ thuật của thế giới lần đầu tiên trình diễn phục vụ khán giả tại TP.HCM.

Vậy nên, ngay trong chương trình đầu tiên của mùa diễn 2019, ngày 2-3, HBSO sẽ lần đầu tiên giới thiệu tác phẩm mang tên Vị thần cải trang của nhà soạn nhạc hậu lãng mạn nổi tiếng Lars-Erik Larsson với sự tham gia của dàn hợp xướng đến từ Thụy Điển Gustaf Sjökvist và nhạc trưởng Florian Benfer.

Mùa diễn 2019 sẽ ra mắt tác phẩm mới trong lĩnh vực múa, mang tên Vệt loang của hai biên đạo Nguyễn Phúc Hùng và Nguyễn Phúc Hải với phần âm nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Mạnh Duy Linh.

Đoàn giao hưởng của HBSO với 33 nghệ sĩ cũng sẽ lên đường sang Nhật Bản theo lời mời từ Japan Foundation để trình diễn trong chương trình hòa nhạc Cộng hưởng châu Á với năm dàn nhạc giao hưởng danh tiếng khác của châu Á vào ngày 1-7.

Phía HBSO khẳng định hướng đi trong năm nay của nhà hát là “vì khán giả”, “hướng đến khán giả” nên các chương trình, hạng mục, tiết mục trình diễn cũng sẽ được biên tập sao cho gần gũi, quen thuộc với đại đa số công chúng, mang tính đương thời hơn.

Dẫu dự án xây dựng Nhà hát HBSO đến nay vẫn còn trên giấy nhưng các nghệ sĩ của HBSO cho hay đội ngũ đã sẵn sàng để tiếp nhận nhà hát mới với những chuẩn bị đầy đủ về mặt nhân sự, chương trình biểu diễn, hợp tác…

Q.N (TTO)