Chương trình hòa nhạc “Ký ức”

0
317
“Nơi vỗ về những trái tim thơ trẻ trong mỗi người lớn”

Vào ngày 02 tháng 04 năm 2023: Chương trình Hòa nhạc “Ký ức” sẽ được tổ chức một đêm duy nhất tại Nhà hát Star Galaxy – 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi và thân thuộc với các trái tim yêu Jazz tại thủ đô. Đến với buổi hòa nhạc, khán giả có thể bỏ lại những âu lo bộn bề của cuộc sống trưởng thành và cùng nhau quay về những ngày thơ ấu ngây ngô non dại, thả mình trong sự ôm ấp vỗ về của những giai điệu chữa lành được lấy cảm hứng từ âm nhạc thiếu nhi Việt Nam.

Hòa nhạc “Ký ức” là dấu mốc tiếp theo đánh dấu sự đồng hành của Giám đốc âm nhạc – nghệ sĩ Quyền Thiện Đắc, Nhạc sĩ phối khí – nghệ sĩ Hoàng Tùng cùng đồng đội trên hành trình thể nghiệm, kết hợp Jazz với các dòng nhạc đa dạng mang đậm văn hoá Việt Nam. Sau sự kết hợp “độc lạ” giữa Jazz & âm nhạc dân gian như Tuồng, Chèo, Cải lương hay âm hưởng Tây Bắc, những làn điệu Quan họ,… lần này ekip đã quay trở lại với phép thử Jazz và nhạc thiếu nhi Việt Nam. Các nghệ sĩ kỳ vọng đây sẽ là một trải nghiệm âm nhạc sâu sắc, đưa khán giả quay về một không gian của năm tháng thơ ấu, nơi ấp ủ và lưu giữ những mảnh ghép mà mỗi “người lớn” khao khát tìm về. Đó là những tháng ngày thong dong vô tư lự cùng lũ bạn rêu rao mấy câu hát tuổi thơ:

Kìa chú là chú ếch con

Có đôi là đôi mắt tròn…

Trải qua 90 phút “Ký ức” khán giả sẽ được trải nghiệm không gian âm nhạc kết hợp hài hòa giữa thị giác – nhìn bằng mắt, thính giác – nghe bằng tai và xúc giác – chạm bằng trái tim cùng các ca khúc tuổi thơ thân thuộc: Chú ếch con, đi học, con chim vành khuyên, cả nhà thương nhau,…. Đặc biệt, trước mỗi tác phẩm, khán giả sẽ được chiêu đãi thêm màn “kể chuyện” độc đáo được lấy cảm hứng từ nghệ thuật rối bóng.

Bên cạnh sự trở lại trong vai trò Giám đốc âm nhạc của nghệ sĩ Quyền Thiện Đắc, các nghệ sĩ tham gia chương trình cũng là những tên tuổi thân thuộc trong làng nhạc Jazz, điển hình như: Nghệ sĩ Hoàng Tùng – gương mặt quen thuộc, đồng hành cùng ekip và đứng sau thành công của hai dự án âm nhạc “Dân gian trên Jazz / Dân gian trên Dây”, “Jazz Duyên” cùng các nghệ sĩ Jazz, ngũ tấu dây và flute tài năng tại Hà Nội.

“Ký ức” không chỉ là một buổi hòa nhạc thông thường, “Ký ức” mang trong mình sứ mệnh lưu giữ, kết nối cái hay, cái đẹp của âm hưởng Việt Nam đến gần hơn với khán giả. Đây cũng là điều ekip thực hiện chương trình mong muốn theo đuổi trong hành trình vừa đi tìm tiếng nói riêng, vừa bảo tồn văn hoá đồng thời không ngừng sáng tạo, phát triển văn hóa, âm nhạc dân gian Việt Nam.

Các nghệ sĩ tham gia

Giám đốc âm nhạc: Nghệ sĩ Quyền Thiện Đắc

Phối khí: Nghệ sĩ Hoàng Tùng

Cùng các nghệ sĩ Jazz, Ngũ tấu dây, Flute tài năng

***

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Cô Uông Thùy Anh – Quản lý Dự án, Phone: 038 946 4820, Email: argon.uong@gmail.com

Cô Trà Ngọc – Quản lý Truyền thông, Phone: 098 747 5248, Email: info.ngoctra@gmail.com

Cập nhật thông tin chương trình tại: https://www.facebook.com/lartpourlartvn

Hotline tư vấn thông tin & bán vé: 038 946 4820

(HNS)