23022018

Cập nhật lúc:12:04:33 PM GMT

Back Quốc tế Mục lục: Nhạc sĩ quốc tế

ALEXANDER TCHAIKOVSKY - NHÀ SOẠN NHẠC TÀI NĂNG ĐƯƠNG ĐẠI

 • PDF.

Trong khuôn khổ của Festival Âm nhạc mới “Á – Âu” 2014 tổ chức tại Việt Nam, với sự góp mặt của rất nhiều nhạc sĩ, nghệ sĩ, ca sĩ . . . trong và ngoài nước tham dự,  hứa hẹn một bữa “đại tiệc” âm thanh phong phú và đa dạng; trong rừng hoa nhiều sắc màu âm thanh đó, chúng tôi xin trân trọng được giới thiệu đến độc giả Tạp chí Âm nhạc gương mặt của nhạc sĩ sáng tác và chỉ huy người Nga Alexander Tchaikovsky.

Edvard Grieg - thiên tài âm nhạc Na Uy

 • PDF.

Nhà soạn nhạc thiên tài Edvard Grieg sinh năm 1843 và mất năm 1907 ở Bergen Na Uy. Trong sự nghiệp của mình, Edvard Grieg luôn cố gắng để kết hợp nhuần nhuyễn giữa hai dòng nhạc lãng mạn Châu Âu và nhạc dân gian trong nước, tạo nên một sự giao thoa độc đáo lôi cuốn vô vàn những trái tim yêu nhạc trên thế giới.

Arnold Schonberg: Âm nhạc trong sự nghịch tai

 • PDF.

Nhân dịp Dàn nhạc giao hưởng Chicago lần đầu trình diễn tác phẩm của Arnold Schönberg, Raymond Swing đã có cuộc trò chuyện với nhà soạn nhạc hàng đầu của nước Đức, được đăng trên The Chicago Daily News số ra ngày 1/11/1913. Dưới đây là nội dung bài viết đó.

Astor Piazzolla người sáng tạo ra trường phái Tango mới

 • PDF.

Những nét giai điệu đặc sắc, âm hình tiết tấu đa dạng, sự thay đổi tiết tấu nhanh, mạnh thể hiện trong những nét vuốt dây, những nét rung, nét nhấn từ lối sáng tác phóng khoáng, biến tấu hết sức tự do của âm nhạc Nam Mỹ đã chiếm được vị trí trung tâm trong những chương trình biểu diễn của các nghệ sĩ Guitar đương đại.

Francoise Hardy: Những điệu ru kỷ niệm

 • PDF.

Những nhà biên soạn bộ từ điển nổi tiếng nhất về ngôn ngữ Pháp Larousse, trong lần phát hành năm 2011 đã bổ sung Françoise Hardy vào danh sách 50 gương mặt tên tuổi. Đối với một nghệ sĩ còn sống, sự kiện này tương đương với giải thưởng về thành tựu sự nghiệp.

James Blunt: Khi những linh hồn không lạc lối

 • PDF.

Viết nhạc vì tình yêu và đam mê của chính mình, đối với anh, âm nhạc là mãi mãi còn khán giả chỉ là nhất thời.

Trăm năm trong cõi người ta…

 • PDF.

Khi thế giới tưởng niệm trăm năm ngày giỗ của Gustav Mahler, những người yêu nhạc cổ điển tại Hoa Kỳ cũng được nhắc nhở về công lao rất lớn của bậc thiên tài âm nhạc này riêng cho nước Mỹ...

Số 9 của Beethoven

 • PDF.

Với nhiều người, số chín là con số đem lại may mắn. Một số nhạc sĩ lại tin rằng các nhà soạn nhạc sẽ tạ thế sau khi viết xong bản giao hưởng thứ chín. Con số chín này coi bộ không hên như dân cờ bạc có thể nghĩ!

“Ngôi sao lặng lẽ” tỏa sáng

 • PDF.

Theo nhiều nhà sản xuất băng đĩa, khi ấy bài hát Tom's Diner được thu âm và phân phối bằng thể loại MP3 – điều mà lúc đó mọi người đều lạ lẫm chứ không phải thông dụng như hiện nay,  nhiều người tin rằng, Suzanne Vega là mẹ đẻ của thể loại MP3 vì khả năng cô là người đầu tiên trên thế giới áp dụng phương thức nén MP3.

Arsenio Rodriguez huyền thoại âm nhạc Cuba

 • PDF.

Ít ai ngờ rằng nhạc sĩ sáng tác ra Mambo, là cha đẻ của Son Montuno và những bản tình ca mang đậm chất Mỹ La tinh và âm nhạc Cuba lại là nhạc sĩ mù lòa Arsenio Rodriguez. Tai nạn bất ngờ đã cướp đi ánh sáng cuộc đời nhưng bù lại Arsenio Rodriguez có được đôi tai bén nhạy và một tâm hồn đa cảm.

Alan Jackson – Dành trọn cuộc đời cho dòng nhạc country

 • PDF.

Gia đình

Alan Eugene Jackson là một trong những ca nhạc sĩ dòng nhạc country nổi tiếng mọi thời đại, pha trộn giữa chất mộc mạc, truyền thống, đậm chất country và nhiều trong số những ca khúc của ông đã trở thành hit trong suốt thập kỷ qua. Trong sự nghiệp của mình, ông đã có 12 album studio và nhiều những bản nhạc do chính ông sáng tác và tất cả đều do Arista Nashville phát hành.