02052016

Cập nhật lúc:02:33:49 AM GMT

Back Gương mặt Mục lục: Ca sĩ Việt Dương Hoàng Yến: “Tôi biết ơn Sao mai điểm hẹn”

Dương Hoàng Yến: “Tôi biết ơn Sao mai điểm hẹn”

  • PDF.

Tham gia sân chơi âm nhạc chuyên nghiệp Sao mai điểm hẹn 2010 với tư cách là thí sinh nhỏ tuổi nhất. Thế nhưng đến giờ “họa mi nhỏ” Dương Hoàng Yến đã tự tin và trưởng thành hơn nhiều để cất cao giọng hát trên khắp các sân khấu âm nhạc lớn nhỏ.

(?) Mặc dù là người trẻ nhất tham gia cuộc thi Sao mai điểm hẹn năm 2010 nhưng Hoàng Yến cũng ít nhiều gây được sự chú ý từ phía khán giả. Sau khi bước ra từ sân chơi âm nhạc lớn này bạn nghĩ mình đã được những gì?

Hoàng Yến: Sao Mai điểm hẹn là một bệ phóng tốt cho các ca sĩ trẻ muốn phát triển sự nghiệp. Sau cuộc thi này em được mọi người biết đến nhiều hơn và có được một hành trang vững chắc trên con đường ca hát chuyện nghiệp. Đó là cái được lớn nhất mà em nghĩ đã gặt hái được khi tham gia cuộc thi này.

(?) Hoàng Yến đang trên đường khẳng định phong cách âm nhạc và tên tuổi của mình. Bạn thấy mình phù hợp nhất với thể loại nào để chọn nó làm con đường phát triển lâu dài trong tương lai?

Hoàng Yến: Sở trường của em là dòng nhạc Pop và R&B, đặc biệt là dòng nhạc R&B. Vì đây chính là dòng nhạc mà em rất đam mê và muốn theo đuổi đến cùng.

(?) Một số sản phẩm âm nhạc của Hoàng Yến đã ra mắt khán giả nhưng có vẻ vẫn chưa thực sự tạo được hiệu ứng lớn từ phía dư luận?

Hoàng Yến: Có thể nói thời gian gần đây em mới cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc của riêng mình. Những sản phẩm đầu tay này chứa đựng tâm huyết của cá nhân em, dành tặng cho khán giả sau một thời gian luyện tập và nỗ lực không ngừng. Điều hạnh phúc của em là mọi người cũng đã ít nhiều biết đến những sản phẩm này và đón nhận nó. Mặc dù chưa tạo ra một hiệu ứng quá lớn ngay lập tức nhưng ngày qua ngày những ca khúc của em lại có thêm nhiều khán giả mới. Điều đó có lẽ cũng hợp với đường đi một cách từ từ của em.

(?) Yến có cho rằng đó là do mình thiếu may mắn nên vẫn chưa có những “cú hích” đáng kể cho sự nghiệp?

Hoàng Yến: Như em đã chia sẻ ở trên, con đường âm nhạc mà Hoàng Yến lựa chọn là một con đường vững chắc và thận trọng, nó hợp với tính cách và con người hơn là những thay đổi quá lớn. Em chưa bao giờ nghĩ mình là một hiện tượng, em đến với âm nhạc bằng đam mê tự nhiên. Từng bước trải qua các cuộc thi mà em trưởng thành hơn, được biết đến nhiều hơn. Như vậy đã rất may mắn với một người coi ca hát là cuộc sống như em rồi.

(?) Đến giờ mọi người vẫn chỉ nhớ tới bạn với cái tên Hoàng Yến – Sao Mai điểm hẹn. Cuộc thi đã cho bạn một tấm vé để bước ra sân khấu âm nhạc chuyên nghiệp. Hoàng Yến có nghĩ một lúc nào đó mình sẽ xây dựng thương hiệu Hoàng Yến khác, độc lập và không gắn với Sao Mai điểm hẹn nữa hay không?

Hoàng Yến: Thực ra thời gian gần đây mọi người nhớ tới Dương Hoàng Yến nhiều hơn. Em cũng thấy tự hào bởi đó cũng chính là tên khai sinh cha mẹ đặt cho mình. Tất nhiên việc gắn Yến với Sao Mai điểm hẹn vẫn làm cho em cảm thấy rất tự hào. Hoàng Yến - Sao Mai điểm hẹn hay là Dương Hoàng Yến, đó vẫn chỉ là cái tên thôi, điều quan trọng là đóng góp được nhiều hơn những gì mình đã có.

(?) Hoàng Yến đang xây dựng hình ảnh một cô gái nhẹ nhàng, nữ tính và ngọt ngào trong các sản phẩm âm nhạc của mình. Bạn có muốn thử nghiệm việc thay đổi hình tượng để mình sexy và quyến rũ như trào lưu của một số ca sĩ nữ hay chưa?

Hoàng Yến: Nếu sexy là gợi cảm thì đó là điều bất cứ người phụ nữ nào cũng muốn hướng đến. Tuy nhiên, với em thì mỗi ca sĩ đều có những điểm mạnh riêng, quan trọng là mình nhìn ra được điểm mạnh của chính mình cả dưới góc độ hình ảnh cũng như dưới góc độ nghệ thuật. Nếu phải chọn con đường nổi tiếng thì em sẽ không chọn con đường này.Với em sexy không có nghĩa là hở hang thì mới là đẹp, kín đáo cũng là một vẻ đẹp rất gợi cảm đấy chứ. Cá nhân em đề cao cái đẹp tự nhiên và muốn mang tới cho Vpop những hình ảnh hoàn toàn mới, tươi tắn và đầy sức sống.

(?) Theo bạn hình tượng trong sáng, đáng yêu có thể đã hơi cũ và không còn được giới trẻ “chuộng”?

Hoàng Yến: Em không xây dựng hay theo đuổi một hình tượng nào cụ thể, con người em thế nào thì sẽ thể hiện ra như vậy thôi. Với tuổi 20 em không muốn gượng ép mình phải thành một cái gì đó không phù hợp. Em vẫn trung thành với phương châm sống, cái gì là bản chất thì sẽ mãi tồn tại, không cần phải quá cố gắng biến mình thành một con người khác.

(?) Hoàng Yến đã tính đến chuyện sẽ Nam tiến để thắpsáng sự nghiệp của mình hay chưa?

Hoàng Yến: Hiện tại thì em nhận được lời mời cộng tác tham gia một số hoạt động âm nhạc tại TP HCM. Tuy nhiên do việc học tập vẫn còn một con đường khá dài phía trước, nên có lẽ thời điểm này vẫn chưa thích hợp lắm.

(?) Hoàng Yến hát với nam ca sĩ nào sẽ là “cặp đôi hoàn hảo” ?

Hoàng Yến: Em đã từng song ca với rất nhiều nam ca sĩ rồi, mỗi người đều có một thế mạnh riêng, nhưng để là người hợp nhất thì đến giờ vẫn chưa tìm thấy được cặp đôi của mình.

(?) Bật mí dự định sắp tới cho khán giả được không?

Hoàng Yến: Em vẫn đang hoàn thiện CD đầu tay của mình. Hi vọng khán giả sẽ yêu mến và ủng hộ cho sản phẩm này.

Xin cảm ơn Hoàng Yến rất nhiều. Chúc bạn sẽ gặt hái thêm thật nhiều thành công mới.

Hương Giang ANVN24 (04/2012)


Bài liên quan:
Bài mới hơn:
Bài cũ hơn: