18022018

Cập nhật lúc:12:04:33 PM GMT

Back Giải trí Mục lục: Quán cóc Gỡ móc câu nhạc (ANVN24)

Gỡ móc câu nhạc (ANVN24)

  • PDF.

Anh ơi! Cho em hỏi thăm, có nơi nào học ra để trở thành Giám Khảo trên mấy cái “gem sô” trên Ti zi không? Vì em thấy mấy ông bà GK lương rất là cao (vài trăm triệu 1 chương trình) cao hơn cả Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ…Chứ làm nghề bán bánh bao của em 8 đời cũng kg có được lương như vậy. (Chị Tám xóm bánh bao chỉ, huyện Nhà Bè)

Chị Tám thương mến! Nghe chị hỏi mà thấy thương quá. Thương vì cái ngây thơ của chị, làm gì có cái chuyện lương của Ban GK vài trăm triệu, chẳng qua là “nổ” thôi. Không ai dại gì mà khai thiệt thu nhập của mình để mấy ông nhà Thuế đập cho mà chết à! Mỗi “ngôi sao” đều có chiêu đánh bóng tên tuổi khác nhau, chẳng hạn sao hát thì khoe “hàng”, còn “sao” Giám Khảo không có “hàng” thì khoe… “cát sê” thế thôi.Thân mến!

Anh Phan Ngang ơi! là nhạc sĩ anh nghĩ sao chuyện lùm xùm của mấy ông “tác quyền”? Vì em sắp trở thành nhạc sĩ sáng tác ca khúc “hot” . Anh giải thích và tư vấn giùm em nhé, muôn vàn đội ơn anh. (Ngọc Huyền Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )

Ngọc Huyền thân mến! Nghe em hỏi mà nước mắt anh cứ ròng ròng vì xót thương cho nền âm nhạc nước nhà … Thương xót vì 2 lý do:

- Lý do thứ nhất: Tác quyền đâu phải là điều quan trọng đối với người sáng tác chân chính vì với họ công chúng mới là điều họ quan tâm, tác phẩm được nhiều người đón nhận đó là hạnh phúc mà không thể tính bằng tác quyền…

- Lý do thứ 2: Nền âm nhạc VN chắc phải thêm lao đao vì những tác giả chuyên sáng tác ca khúc “hot” như em (?!) hic.

Anh là nhạc sĩ, cho em được hỏi những câu có khi không “tế nhị” lắm, bởi nó thuộc phạm trù đạo lý Á Đông, nếu anh thấy vô duyên lãng nhách thì không trả lời cũng được.

1. Tại sao ca sĩ nữ hay khoe con mà không khoe chồng?

2. Phụ nữ không chồng mà có con, hình ảnh đó trong xã hội VN có đẹp không anh? Mà báo chí họ đưa tin tỉnh queo vậy? (Minh Thuận –giáo viên  lớp 1- Đồng Tháp)

Bạn Minh Thuận thân mến!

- Bạn hỏi những câu đúng là “nhột” mà người đời hay nói cho văn hoa là “nhạy cảm”. Tuy vậy, Phan Ngang tui cũng gồng mình giải đáp thắc mắc cho bạn, dù rằng có thể câu trả lời sau đây có thể sẽ gây khó chịu cho nhiều người:

1. Ca sĩ nữ chỉ khoe con mà  không khoe chồng là vì con của họ đẹp và ngoan, còn chồng thì hoặc là xấu xí hoặc là không ra gì nên họ không khoe, thế thôi.

2. Hình ảnh người phụ nữ không chồng mà có con, đúng là không đẹp với thuần phong mỹ tục xứ mình bạn ạ, nhưng thế kỷ 21 rồi nên việc không chồng mà có con là điều không lạ, nên báo chí đưa tin cũng bình thường  bạn ơi..Thân mến!

Anh Phan Ngang ơi! Tôi có đứa con gái 19 tuổi rất đam mê âm nhạc, hát hay hết ý luôn mà cũng biết sáng tác nữa, theo anh thì làm ca sĩ hay nhạc sĩ cái nào mau giàu hơn? Và học nghề này ở đâu có uy tín nhất? (Cô Tư cháo huyết- Nguyễn thị Minh Khai Q1-tpHCM)

Mau giàu thì chỉ có thể là ca sĩ, chứ nhạc sĩ thì tác quyền đôi khi còn không có, làm sao mà giàu nổi, chị Tư không nghe trên báo chí đó sao, ca sĩ hát 1 “sô” cả mấy trăm triệu. Còn học nghề này thì có nhiều công ty đào tạo và “lăng xê”, nhưng không chắc lắm vì có công ty nào tạo ra “sao” được đâu (coi chừng tiền mất tật mang). Nghề nhạc sĩ thì càng không phải học vì trên mạng bây giờ rất nhiều ông bà nhạc sĩ có biết nốt nhạc nào đâu. Chúc con chị đạt được ý nguyện.

Phan Ngang ANVN24 (04/2012)


Bài liên quan:
Bài mới hơn:
Bài cũ hơn: