21022018

Cập nhật lúc:12:04:33 PM GMT

Back Giải trí Mục lục: Quán cóc Vụ xin làm “bảo vệ”: Hội các bà “tiên” lên tiếng!

Vụ xin làm “bảo vệ”: Hội các bà “tiên” lên tiếng!

  • PDF.

Tin tình báo từ đài xi-em-em cho hay có một cuộc họp khẩn cấp liên quan đến việc khỏa thân một trăm phần trăm giữa núi rừng lạnh giá. Chuyên viên cao cấp của studio quán cóc – là anh Ghế Đẩu – ngay lập tức vác máy móc đi làm nhiệm vụ. Mời bạn đọc theo dõi:

Mặc dù môi trường, môi lớp chẳng có yêu cầu tuyển bảo vệ nhưng mới đây có một em gái tự nguyện xin làm bảo vệ, kèm theo hồ sơ hình ảnh nóng sốt làm bà “tiên” Văn Phòng tá hỏa phải triệu tập một cuộc họp khẩn cấp toàn thể hội viên Hội các bà 'tiên” để cùng có ý kiến chính thức về việc này. Công nhận từ hồi nào tới giờ mới thấy cuộc họp lần này đùng đùng khí thế, đóng góp ý kiến sôi nổi, đầy màu sắc : bi hùng có, giận dỗi có, buồn thảm có, ai oán có, thương cảm có, tấu hài có, hiphop có, kể cả rock và pop ballad… cũng có nốt. Không thiếu thứ gì cho nên ngậu xị cả lên làm bà “tiên” nào cũng suýt ngất.

Trước tiên cần chú thích cho thiên hạ rõ chữ “tiên” để ai cũng bắt kịp vấn đề. Chữ “tiên” ở đây là chữ “điên” với âm “đ” được phát âm thật mềm, thật nhẹ, theo kiểu con nít nói ngọng. Hiểu hết rồi chứ ạ ? Và “cầu truyền hình” được nối với ba, bốn “đầu cầu”, chỗ nào cũng nghẹt cứng bà “tiên” bu lại để… coi. Bộ ảnh của “người bảo vệ” được phơi bày ra ánh sáng. Các bà “tiên” rú lên man dại vì choáng. Sau đó, từng người phát biểu trong tinh thần dân chủ, sáng suốt, công bằng không thiên vị. Ghi nhận một số ý kiến nổi bật dưới đây.

-   “Tiên” Triết Học rầu rĩ : Mất hàng triệu năm con khỉ mới tiến hóa được thành người, vậy mà chỉ có vài giây ngắn ngủi, một con người lại biến thành con khỉ. Tội cái là còn thiếu lông và đuôi !

-   “Tiên” Thời Sự cau mày khó chịu : Thật bực mình, đi chi cho xa dữ vậy, lên tuốt trên rừng, ai coi. Hồ Gươm cũng đang ô nhiễm môi trường, sao không đến đó mà xin làm bảo vệ ?

-   “Tiên” Giám Khảo Ai-đồ giở giọng hạch sách : Tôi không thích em í. Qua cái hình tượng này em í muốn nói gì, tôi không hiểu nên không thể cho em í vào vòng trong. Mời em í “thu dọn đồ đạc trở về nhà”…

-   “Tiên” Buồn Cười : … Buồn cười quá, sao bà lại đuổi người ta về ? Đây là minh họa cụ thể cho mốt "nút" đang rầm rộ phát triển trong giới "quốc mẫu" - nghĩa là người mẫu của nước nhà. Bà nhìn đi, em í muốn nói rằng nếu ai không chịu bảo vệ môi trường thì mai mốt sẽ… không có quần áo để mặc. Có vậy thôi mà cũng không hiểu.

-   “Tiên” Sầm ĐứcThịt : (không liên quan gì đến ông Sầm Đức Xương ở Cao Bằng ) Tôi chả muốn bảo vệ môi trường, tôi muốn bảo vệ em í bằng cách... “ăn” luôn cho xong.

-   “Tiên” Láu Cá : Còn lâu mới tới lượt của bà. Ủa, bộ bà là... "ô-môi" hả ? Phụ nữ đòi “thịt” phụ nữ là sao ? May mà mấy thằng lâm tặc nó chưa nhìn thấy… Không thì, tàn đời “cô Lượm” vê-tê-vê !

-   “Tiên” Ngây Thơ nở một nụ cười rồ (dại) : Tôi cũng có một cặp li bờ ti và một cặp mờ ông tròn lẵn giống hệt như thế. Tôi sẵn sàng “hy sinh” để đi… bảo vệ môi trường ngay ngày mai. Không biết có “nghệ sĩ” nào mời tôi không, tôi chụp với giá rẻ. Rồi ảnh của tôi sẽ pốt đầy trên mạng… "tiên" đường, gây nạn ùn tắc giao thông.

-   “Tiên” Giáo Sư thận trọng nhắc nhở : Bà lạc đề rồi nha, bà ! Riêng tôi, tôi chưa có ý kiến được, em í cần phải viết nộp cho tôi bài thuyết trình làm rõ mối quan hệ biện chứng giữa “trần truồng” và “môi trường”.

-  “Tiên” Lạc Quan Tếu : Thực ra em í xứng đáng là… Cũng Được (em xa lắc của Củng Lợi), địa phương nào bị ô nhiễm nên mời em í tới… biểu diễn để thấy thế nào là… ô nhiễm nặng không còn thuốc chữa. Giáo dục theo kiểu trực quan sinh động.

-   “Tiên” Mộng Mơ hai tay che mắt thì thào: Rồi đây chị em kéo nhau "nút" đi làm “bảo vệ môi trường” hết thì… ặc…ặc… !

-  “Tiên” Thể Thao búng ngón tay cái bóc: Càng nhìn tôi càng phát hiện ra em này có chất “tiên” hơn chị em chúng ta gấp ngàn lần. Tôi đề cử cho em í tham gia giải Ngoại hạng… “tiên” ở CLB Khoe Hết Trơn, chắc sẽ ẵm gọn huy chương vàng.

-   “Tiên” Suy Tư bỏ tay xuống không vịn cằm nữa mà thở ra cái khì : Hên quá xá hên, nếu phong trào “nút” này mà có sớm thì chắc ông Bill Gates cũng “nút” để kêu gọi mọi người xài Window 7!

GHẾ ĐẨU (bí mật gài camera quan sát và tường thuật)
SN37 (05/2011)