21022018

Cập nhật lúc:12:04:33 PM GMT

Back Giải trí Mục lục: Quán cóc Truyền thông thiệt là…bịnh đó mà!

Truyền thông thiệt là…bịnh đó mà!

  • PDF.

Dù hết sức bận rộn, nào là chuyện đóng phim, đóng kịch, trình diễn thời trang, hát tụ điểm, hát truyền hình, hát nhà hàng và cả tỉ chuyện tào lao xịt bụp khác đang bao vây, nhưng vị khách mời đặc biệt này vẫn vui vẻ nhín chút thời giờ kim cương, kỳ nam ngát thơm bạc tỉ của mình để trả lời phỏng vấn khẩn cấp về vấn nạn truyền thông hiện nay.

Chương trình “trò chuyện cùng sao” bắt đầu. Mời quý vị theo dõi và sẵn sàng hành động khi cần thiết (gợi ý: vỗ tay rào rào, la bự lên bis bis hoặc ném tiền… Tùy chọn).

· Khi nhận được phân công của sếp đi làm bài “trò chuyện” với Sở Văn Mẻ, tôi tưởng “ngài” là một quý ông, ai dè lại là một quý bà. Mạn phép hỏi “ngài” sao lại có sự khác biệt giới tính thê thảm như vậy ?

· Gì ? Sao ? Thê thảm là sao ? Nè, phóng viên mảng văn hóa mà… kém văn hóa thế. Bộ hễ ai mà “văn” thì đều phải là đàn ông à ? Có biết nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng châu Á Phạm Văn Phương không ? Về mặt cái tên có chữ "văn" và... sự nổi tiếng, tôi cũng không là ngoại lệ.

· Vâng ! Chúng ta bắt đầu làm việc ạ. Mỗi sáng, khi thức dậy, “ngài” thực hiện điều gì trước tiên ?

· Cho tôi biên tập chữ “ngài” đi, nghe ghê quá. Cứ kêu tôi bằng chị được rồi. Chị Mẻ. Vậy đi, cho gọn. Nghe nè, mỗi sáng khi thức dậy tôi đánh răng. Hỏi thế cũng hỏi.

· Không, ý tôi muốn hỏi việc làm khác bình thường kia…

· À, thì ngó vào mấy tờ báo in, coi có bài báo nào liên quan tới mình không rồi lướt qua mấy trang báo điện tử, báo mạng coi họ “tám” gì về giới sô-bít chúng tôi. 

· Thông tin trên mạng dạo này khá phong phú, nhiều tin bài hấp dẫn, lôi cuốn người đọc. Chị có cảm nhận giống như thế không ?

· Không. Tôi nhức đầu, chóng mặt, lên huyết áp và thường phải… đi ngủ sớm, dù showbiz gọt mặt thành công… công việc của tôi không cho phép đi ngủ bất cứ lúc nào. Hơn nữa, tôi mắc ói liên tục…

· Vì sao thế chị Mẻ ?

· Thiệt tình tôi bị choáng bởi những cái tin như diễn viên V có bầu bị té, ca sĩ C cho biết sắp sửa mũi, người mẫu H… đẹp đủ xài, ca sĩ S mượn nón của đồng nghiệp đi chụp hình mấy ngày không trả, Thần chết T quỵt tiền bạn bè, 3 người đẹp H, T. P của thế giới V-showbiz gọt mặt thành công

· Chị Mẻ bị vậy cũng… phải, ai biểu chị không chọn tin bài hay hơn để đọc.   

· Thí dụ ?

· Diễn viên A “cướp chồng” người khác. Nhạc sĩ S  dính “nghi án” đạo nhạc. Ca sĩ T làm “gái bao”…

· Vớ va vớ vẩn ! Toàn chuyện nghe hơi nồi chõ, lục lọi nhà người khác rồi bê nguyên si lên, kêu là bài báo ! Riêng chuyện ông S thì đúng là… thối ! Ổng  mất rồi, không nói lại được nhưng đừng tưởng bở nhé, còn khối người biết chuyện sẵn sàng thay ông mà bụp lại đó. Tào lao không…

· Thôi, nếu chị không thích tin “lớn” thì đọc tin “hot” vậy. Như là Mộng Lành với  Thu Tím mang “bom” lên sân khấu, “nữ hoàng ân-đờ-que” Nai Tơ bị lộ ảnh thác loạn, người mẫu Chim Bồ Câu nude ở không gian độc, Lụa Là chân dài miên man, Nóng mắt với ca sĩ Hoàng Hôn lộ vòng một đầy…

· Khiếp, tin với chả tức. Thông tin văn hóa văn nghệ ngày càng đi vào… hẽm ! Tôi thấy chối tỉ hơn cả việc Mỹ Tâm đóng phim bị chê nữa.

· Liệu chị có khách quan khi nói ra nhận định này không ? Mới đây có một bài báo trên mạng dũng cảm phê bình rằng “truyền thông bán rẻ ngòi bút” , không biết chị đã đọc chưa ?

· Rồi. Cảm cúm thì có. Tôi không thích kiểu “vừa đá bóng vừa thổi còi”. Lại càng không ưa chuyện vơ đũa cả nắm. Truyền thông là truyền thông nào ? Giời ạ, anh nói sằng nói bậy xong anh gom cả “họ nhà báo” vào rồi anh lên lớp này kia, anh nghĩ anh là ai chớ hả ? Hèn nào…

· Hèn nào… sao ạ ?

· Viết lung tung xà bần vậy nên Mr.Đàm khi trả lời phỏng vấn một tờ báo về giới báo chí, ảnh không ngần ngại nói rằng báo chí “tám” có giấy phép ! Mà tôi nói thật nhá, một số “nhà báo” chẳng biết lấy tin ra làm sao mà cứ chúi mũi vào chuyện chân dài, mông to, đồng tính với ô-môi, đại gia với cướp chồng… Đã vậy còn “kích hoạt” thù hằn giữa người này với người kia. Thí dụ như ca sĩ “Đường vòng” sẽ chạm trán với ca sĩ “Mây xám ra đi”. Nhạc sĩ Gió Biển đứng sát bên ca sĩ  Linh Hồn mà chẳng ai nhìn mặt ai…

· Kệ Mr.Đàm. Tôi muốn nghe lời của chị nói về… truyền thông.

· Tôi không nói một cục “truyền thông” đâu. Tôi chỉ nói một bộ phận truyền thông thôi. Với cái đà đưa tin, viết bài như thế, không sớm thì muộn, anh sẽ bị… khỏa thân vì môi trường thông tin. Có gì đâu mà coi. Bạn đọc cười cho vỡ mũi. Thôi, không phỏng vấn phỏng viếc gì nữa cả, hết giờ rồi. Đi về !

Ghi chú của phóng viên: Chị Sở Văn Mẻ đứng dậy không thèm ngồi nữa và đuổi phóng viên như đuổi tà. Chị Mẻ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về thái độ ứng xử của mình đối với… truyền thông!

“Sao” Sở Văn Mẻ phản hồi : “Truyền thông” thiệt là… bịnh đó mà!

ANVN18 (04/2011)