21022018

Cập nhật lúc:12:04:33 PM GMT

Back Giải trí Mục lục: Quán cóc Quyết tâm “hàn hóa”…trai Việt!

Quyết tâm “hàn hóa”…trai Việt!

  • PDF.

Tôi là Thét, khi phát âm tên tôi, nghe như có… tiếng thét, đúng không nào ? Về phong thủy, đó là điều tốt đấy. Cho nên, tôi được một công ty mời làm mê-na-giơ cho nhóm nhạc nam của họ với hy vọng là tên tuổi của nhóm nhạc ấy sẽ tạo nên tiếng thét to lớn, đinh tai nhức óc trong làng sô-bít Việt. Tôi định nhờ chị giúp đăng một bài giới thiệu…

Chị phải trình bày cụ thể hơn…

 Trước tiên nhóm nhạc ấy sẽ nhuộm tóc vàng chóe, cắt cao, cắt mái ngố, mái xéo, đủ kiểu. Vì có 5 chàng, nên 5 kiểu tóc khác nhau. Đây hình ảnh của nhóm, mời chị xem. Ách-xì là lít-đơ, đẹp trai nhất nhóm nhưng phải diễn xuất mặt lạnh cho ngầu, được xây dựng là một… Việt kiều  nói tiếng Anh giỏi hơn tiếng Việt, dù nó là con trai xứ dừa chính tông chưa sống một ngày nào ở nước ngoài. Trên phây-xờ-búc nó phải “nói” bằng tiếng Anh, tiếng Việt “nói” lơ lớ không rành mới đúng chỉ đạo của sếp. Còn thằng này là Quẹo, nó đang bị kỷ luật, không được xuất hiện, nó là “hoàng tử dễ thương”.

Thằng có hai con mắt bự chà bá là Trợn, nói và hát được tiếng Kampuchia (cứ pi-a như vậy). Thằng làm như lạnh lẽo tám kiếp, lúc nào cũng khoác cái áo có mũ che tùm hụp cái mặt là Run, nói và hát được tiếng Ả Rập (giống kiểu pi-a của thằng Trợn). Thằng kia ốm nhom ốm nhách, tên là M.B, viết tắt từ niềm mơ ước mập bự của nó. Thực sự, nó nhảy kiểu gì coi cũng không đẹp, trừ nhảy lò cò. Vậy mà nó ham nhảy múa lắm, hôm nọ té một phát đập bụng xuống đất cái bẹp, suýt tắt thở, trong màn tập múa đơn “Cái chết của con thiên nga”.Tên chung của nhóm là Đít-i-ớt!

Lại bắt chước nhóm Backstreet Boys đó nha… “bà”!

Có sao đâu. Người ta còn bắt chước, xào nấu cả luận án tiến sĩ cơ mà. Nhóm Đít-i-ớt được đào tạo bài bản hẳn hoi trong một thời gian, về mọi mặt. Chúng cùng sống với nhau, người lo đi chợ nấu ăn, người lo lau nhà, rửa chén bát… Đứa nào mà cãi lộn hoặc vi phạm nội quy sẽ cho đi làm chứ không cho đi học.

Ủa sao kỳ vậy ?  Nhóm nhạc được “đào tạo” giống… ô-sin ?

 Đúng vậy. Những chuyện đó giúp chúng trưởng thành, khi đói biết tự làm đồ ăn cho mình khỏi gây phiền phức cho người khác. Khi ăn biết ăn chén sạch đã được rửa chứ không phải là chén dơ để ba, bốn ngày. Kể cả chuyện chào sếp cũng được cập nhật nhanh chóng từ nước ngoài. Kiểu chào mới nhập khẩu là khi gặp sếp cứ cúi gập mình xuống chứ chả cần khoanh tay hay gục gặc cái đầu…

Còn chuyện đi học, đi làm là sao hả, chị Thét ?

 Đi học là học nhảy, học vũ đạo, học hát học tập tạ, học đóng phim… tùm lum hết. Còn đi làm là đi làm… cá ngoài chợ. Bị kỷ luật mà. Công ty sẽ gửi thằng bị kỷ luật ra chợ cho nó cùng làm cá với bà bán cá để biết thế nào là… lỗi lầm của mình và ăn năn hối cãi, sửa sai. Công ty khác thì người ta cho thằng bị kỷ luật đi… bán cơm niêu!

Nhóm sẽ ra mắt như thế nào đây ?

Tất nhiên là có họp báo. Tại buổi họp báo sẽ có cái phông ghi toàn bằng tiếng Anh nói về… họp báo, mặc dù trong buổi họp báo ấy chẳng có một mống Tây nào, toàn là ta với ta. Nhưng phải như vậy mới đẳng cấp. Chúng tôi ước muốn sẽ đưa ra một nhóm nhạc khác biệt so với những nhóm nhạc đang có mặt trên thị trường. Hiện nhóm đã có sản phẩm ra mắt là nhạc phẩm Qui-a-đít-i-ớt rất ấn tượng cùng với một vài ca khúc khác dành tặng pheo-lơ .

Pheo-lơ là cái quái quỉ gì vậy, trời ?

Là tên gọi của fan hâm mộ Đít-i-ớt, do chúng tôi đặt và gọi riêng. Gọi fan là quá… tầm thường. Các pheo-lơ được tổ chức đàng hoàng chứ không phải muốn làm gì thì làm đâu nhé. Có bong bóng này, có tấm bảng nhỏ để viết tên thần tượng hoặc để… che mặt khi cần thiết. Thỉnh thoảng, thành viên nào trong nhóm có sự cố thì các pheo-lơ diễn trò khóc lóc om sòm rồi quay cờ-lip phát tán lên mạng cho có phong cách… quốc tế !

Nói ra điều này chị Thét đừng buồn. Sao tôi thấy nhóm nhạc này… dở hơi quá.

Chị dám chê bai nhóm nhạc Việt non trẻ à ?

Việt chỗ nào ? Quẹo, Trợn, Ách-xì, Run… rồi pheo-lơ, Đít-i-ớt. Nói cái tên của mấy người thiếu điều gãy hết cả lưỡi. Nhìn bộ dạng, kể cả phong cách hát hò rặt bắt chước… người nước ngoài. Nếu không nói tiếng Việt, chỉ  nhìn hình thôi, đố ai biết đó là Việt Nam. Mắc cỡ quá đi !

Nói vậy là chị xổ toẹt nhiệt tình và quyết tâm của công ty tôi à ?

Đâu có, dù chị Thét không nói ra nhưng mọi người cũng thấy rõ điều đó rồi : quyết tâm “Hàn hóa” trai Việt, không cho chúng nó thoát!

Ly Thủy Tinh SN36 (04/2011)


Bài liên quan:
Bài mới hơn:
Bài cũ hơn: