23022018

Cập nhật lúc:12:04:33 PM GMT

Back Giải trí

Đôi điều về “nhạc chế” nhìn từ Hà Nội...

  • PDF.

Cách đây 6 năm, một sự kiện âm nhạc làm xôn xao dư luận báo chí ở Thủ đô và cả nước, đó là việc Tập đoàn Công nghệ thông tin lớn nhất Việt nam – Công ty FPT ở Hà Nội đã sử dụng bài hát quen thuộc “Đoàn Vệ quốc quân” của Phan Huỳnh Điểu để soạn lời mới cho đơn vị của mình Báo chí phản đối, nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu cũng bất bình. Sau đó Công ty FPT đã đến gặp nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu để xin lỗi và hứa bỏ bài “nhạc chế” ấy. Cứ ngỡ sau vụ việc này sẽ không còn tình trạng tương tự. Nhưng ngược lại càng xuất hiện nhiều “nhạc chế” hơn, kể cả trên Đài Truyền hình.

Học đàn violon dễ hay khó?

  • PDF.

Mỗi lần, mọi người nghe “hắn” chơi đàn xong. Ai cũng hỏi, nhất là các bạn trẻ: “Chú ơi (anh ơi) chơi Violon có khó không chú?

“Cháu bây giờ muốn học để chơi mấy bản nhạc thì phải học mất bao lâu hả chú?”

“Ca tặc” kẻ xóa trắng thẩm mỹ âm nhạc Việt Nam

  • PDF.

Kính gửi ông Nguyễn Bách tác giả bài viết “Nhạc tặc” tàn phá nhạc Việt (tạp chí Âm Nhạc Việt Nam số 25-2012). Trước tiên tui xin tự giới thiệu tui là người không biết chút gì về âm nhạc, chỉ biết nghe và nhìn thôi, nên khi đọc xong bài báo của ông tui thấy tức cười.

Game show "The Voi"

  • PDF.

Nè, hôm qua ông có xem game show mới: The Voice không?

– Chà, ông rảnh dữ hén, giữa bao chuyện thời sự đáng lo, lại quan tâm đến một chương trình tivi dành cho tuổi teen!

"The Voice” mở màn ấn tượng với chất lượng thí sinh đáng nể

  • PDF.

Tối qua (8/7), chương trình ”The Voice - Giọng hát Việt” đã có “cú” mở màn ấn tượng, cho thấy đây là một đối thủ đáng gờm với các chương trình giải trí, ca nhạc hiện đang thay nhau chiếm sóng nhà đài.

Sao Việt khốn đốn với truyền hình thực tế

  • PDF.

Nếu như không ít gương mặt trong giới showbiz "đổi đời, lên hương" sau khi tham gia các sân chơi truyền hình, thì ngày càng có nhiều nghệ sĩ phải đau đầu đối phó với thực tế không phải lúc nào cũng là màu hồng tươi sáng của các chương trình này.

Gỡ móc câu nhạc (ANVN24)

  • PDF.

Anh ơi! Cho em hỏi thăm, có nơi nào học ra để trở thành Giám Khảo trên mấy cái “gem sô” trên Ti zi không? Vì em thấy mấy ông bà GK lương rất là cao (vài trăm triệu 1 chương trình) cao hơn cả Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ…Chứ làm nghề bán bánh bao của em 8 đời cũng kg có được lương như vậy. (Chị Tám xóm bánh bao chỉ, huyện Nhà Bè)