21022018

Cập nhật lúc:12:04:33 PM GMT

Back Điện ảnh Mục lục: Điện ảnh đó đây “Hot Boy Nổi Loạn 2” là phim Việt đầu tiên gắn nhãn C18

“Hot Boy Nổi Loạn 2” là phim Việt đầu tiên gắn nhãn C18

  • PDF.

“Hot Boy Nổi Loạn 2” tuy rằng kế thừa thương hiệu của phần 1 nhưng khán giả vẫn có thể thưởng thức như một câu chuyện độc lập.

Nội dung của phần 2 sẽ rất dữ dội, tàn nhẫn và không còn những mộng mơ màu hồng. Những cảm giác ngọt ngào, thậm chí lãng mạn của Lam - Khôi giữa thế giới tội lỗi của mại dâm được đạo diễn Vũ Ngọc Đãng mạnh dạn loại bỏ. Bộ phim sẽ hoàn toàn tập trung vào Lam, gã trai làm đĩ mang đầy những tổn thương, trên đoạn đường tìm lại người yêu với rất nhiều những cám dỗ và nguy hiểm rợn người. Những gì Lam trải qua vô cùng khốc liệt, với đủ mọi loại người, đủ loại thử thách có thể giết chết mình một lần nữa bất cứ lúc nào.

Nhưng, vượt lên trên cái nền đen tối và u ám của thế giới mại dâm đường phố, “Hot Boy Nổi Loạn 2” vẫn rực sáng những giá trị nhân văn làm ấm áp lòng người. Những câu chuyện trong gia đình của Lam hay tình yêu đơn phương lẫn tình bạn vô điều kiện giữa Lam và Long, đặc biệt là tình bạn cảm động của Lam và chú chó Tim sẽ khiến khán giả rơi nước mắt.

Lương Mạnh Hải là diễn viên quan trọng nhất của “Hot Boy Nổi Loạn 2”. Anh trở lại với vai Lam nhưng trong một hành trình dữ dội hơn để tìm hạnh phúc. Đặc biệt, Lương Mạnh Hải có một trường đoạn đòi hỏi sự “xả thân” rất lớn khi phải ghi hình dưới cống. Anh phải mò mẫm giữa dòng nước đen lạnh lẽo, xung quanh chỉ toàn rác và những bước tường bẩn thỉu. Thậm chí, phải ăn cả cá sống để sinh tồn. Đây hứa hẹn sẽ là một phân cảnh kịch tính. Anh cũng chính là nhà sản xuất của bộ phim lần này, tham gia vào hầu hết các vị trí quan trọng để bộ phim được ra đời.

Bên cạnh đó là “hot boy” La Quốc Hùng trong vai Long, người “đồng nghiệp” yêu đơn phương Lam. Dù nghe tin Lam đã chết, Long vẫn không thể ngừng yêu mặc cho Cuội (Trần Huy Anh) yêu anh hết mực. Trần Huy Anh cũng là gương mặt mới mà Vũ Ngọc Đãng muốn giới thiệu đến khán giả. Dù lần đầu tham gia diễn xuất nhưng Trần Huy Anh hứa hẹn sẽ để lại ấn tượng tốt trên màn ảnh rộng.

Phim còn có sự góp mặt của các gương mặt mới như cô gái nhỏ nhắn Phú Hậu trong vai em gái của Lam, “hot boy” 15 tuổi Hữu Tân trong vai “đồng nghiệp” của Lam cùng các diễn viên gạo cội như nghệ sĩ hài Trung Dân (vai cha dượng), Lê Hóa (vai bà bán vịt), Lệ Thi (vai mẹ Lam).

Phần âm nhạc trong Hotboy nổi loạn 2 cũng là một trong những sự thay đổi lớn của đạo diễn và nhà sản xuất. Lần đầu tiên, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng quyết định không sử dụng các ca khúc như những phim trước của anh mà chỉ dùng nhạc nền để làm nổi bật độ trầm buồn và sâu lắng cần thiết cho bộ phim, đặc biệt ở những đoạn kịch tính và cao trào . Nhạc sĩ Minh Quân (một thành viên của ban nhạc Hoài Sa) từng làm nên phần nhạc nền lãng mạn cho Hoboy nổi loạn 6 năm trước lại tiếp tục đảm nhận việc sáng tác và hoà âm toàn bộ nhạc phim của “Hotboy nổi loạn 2”.

“Hot Boy Nổi Loạn 2” là phim Việt đầu tiên gắn nhãn C18 (chỉ dành đối tượng khán giả từ 18 tuổi trở lên) sau khi Cục điện ảnh áp dụng hệ thống phân loại mới từ đầu năm 2017.

Việc phân loại độ tuổi chi tiết giúp cho “Hot Boy Nổi Loạn 2” giữ được trọn vẹn tinh thần nguyên bản của đạo diễn và nhà sản xuất mong muốn, cũng là một bước đi quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của điện ảnh Việt với những tiêu chí rõ ràng, riêng biệt. Hơn thế nữa nó còn là động lực khiến các nhà làm phim tự tin sáng tạo hơn khi thực hiện các đề tài mang tính xã hội một cách thẳng thắn và trực diện.

Với tâm thế là một kẻ tiên phong, là phát pháo mở màn cho những cái nhìn thẳng thắn và quyết liệt hơn của điện ảnh Việt trong giai đoạn mới, “Hot Boy Nổi Loạn 2” hy vọng sẽ đem đến những trải nghiệm xứng đáng cho khán giả vì tính chân thật trong câu chuyện cũng như những cảm xúc dai dẳng, chứ không chỉ đơn thuần là một phim xoay quanh người đồng tính.

Kế thừa thế mạnh từ phần trước, “Hot Boy Nổi Loạn 2” sẽ tiếp tục là một bộ phim “dễ chịu” khi nói về đồng tính, không dùng “đồng tính” để câu khách. Các nhân vật chính không trăn trở, phân trần hay đấu tranh cho giới tính của mình. Lam, Long hay Cuội, tất cả đều chỉ mưu cầu cho hạnh phúc bản thân, của người mình yêu chứ không đòi hỏi sự tôn trọng chỉ vì họ là đồng tính.

Khai thác nhân vật đồng tính, nói thẳng và thật về thế giới mại dâm nhưng giá trị cốt lõi của “Hot Boy Nổi Loạn 2” là sự trưởng thành của nỗi đau, là luật nhân quả trong cuộc sống, là những miếng tình dung dị từ những điều đơn giản nhất. Bộ phim không ép buộc khán giả phải chấp nhận “họ” như những người bình thường bởi vốn dĩ “họ” đã là người bình thường, sống cùng một xã hội với người bình thường, trải qua những nỗi đau bình thường và cũng cần phải trưởng thành như người bình thường.


Bài mới hơn:
Bài cũ hơn: