18022018

Cập nhật lúc:12:04:33 PM GMT

Back Điện ảnh Mục lục: Điện ảnh đó đây “Duyên trầu cau” – Chuyện Lấy chồng Đài Loan lên… phim

“Duyên trầu cau” – Chuyện Lấy chồng Đài Loan lên… phim

  • PDF.

Xuân Hiệp và Kiều ChinhLần đầu hãng phim truyện nhà văn Việt Nam cùng VNfilm phối hợp sản xuất bộ phim “Duyên trầu cau” dài 32 tập đo đạo diễn Minh Cao thực hiện với sự tham gia của các diễn viên: Thanh Thức, Kim Va, Xuân Hiệp, Phương Hằng, MiO Kiều Chinh, Đức Nhã, Đình Hiếu, Trung Dân, Hồ Lê Nguyên Khôi, Phi Phụng…

Bộ phim xoay quanh những người trẻ tìm cách bám trụ làng nghề trồng trầu cau dù từng ngày phải đối diện với cơn lốc đô thị hóa. Nhân vật chính là Trúc (Kim Va) vừa tốt nghiệp Cao đẳng Trúc trở về làm cán bộ xã với hoài bão giữ gìn làng nghề trầu cau quê mình. Trúc thầm thương Hai Hùng (Thanh Thức) chàng kỹ sư nông nghiệp. Nhưng Hai Hùng lại yêu cô gái bán trầu cau Út Mơ (Phương Hằng) hiền lành. Nhưng vì gia đình nghèo Út Mơ đã lấy chồng Đài Loan nhằm đổi đời và giúp cho cha mẹ. Tại đây cô may mắn được gia đình chồng thương yêu và có cuộc sống hạnh phúc. Thảo (Mio Kiều Chinh) cô gái ham giàu, chê chàng trai Long (Đức Nhã) quê mùa để lấy chồng Đài Loan. Nhưng Thảo bị lừa bán cho ông già, bị hành hạ đến mức phải tự tử… Đây là tuyến nhân vật chính tải được câu chuyện đầy phức tạp về nạn cô dâu Việt gian nan và hạnh phúc trên xứ người.

Đây là phim đầu tiên được ghi hình tại chính mảnh đất Đài Loan nhằm mang đến cho khán giả trong nước cái nhìn chân thực về cuộc sống người Việt trên đất khách. Không đơn thuần soi vào những góc khuất nặng nề, Duyên trầu cau còn khơi gợi góc nhìn tích cực về các cô dâu Việt lấy chồng Đài Loan vẫn có cuộc sống hạnh phúc, nhờ vào tình thương của người dân bản xứ.

Đài Loan - bối cảnh mới của phim Việt

Ngoài bối cảnh chính được quay tại Bà Điểm, huyện Hóc Môn. Đoàn phim còn kéo nhau sang tận Đài Loan đến tận nơi Đài Bắc, Đài Trung, Cao Hùng và một số địa điểm nổi tiếng như: tòa nhà Taipei 101, nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn, đền Lungshang, núi Yangmingshan, trang trại hoa Calla Lily, chợ đêm Sỹ Lâm, dòng sông Tình Yêu… Đây là những nơi đô thị phát triển mạnh mẽ với nhiều kiến trúc độc đáo, ở ngoại ô là vùng quê thanh bình, thiên nhiên ưu đãi nhiều phong cảnh đẹp, lại còn giữ nhiều nét hoang sơ hiếm có.

Cũng tại xứ người, đoàn phim đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của người dân địa phương, từ các bối cảnh lớn nhỏ… Đi đâu đoàn phim cũng được người dân bản xứ rất vui chào đón, thậm chí tình nguyện đóng vai quần chúng miễn phí, thậm chí khi đoàn quay đồn cảnh sát ở Đài Loan, cũng được các anh công an tận tình giúp đỡ.

Phim sẽ được phát sóng từ ngày 16/10 vào lúc 20g chủ nhật - thứ 5 hàng tuần trên HTV7. Hy vọng với sự đột phá và nhập vai xuất thần của các diễn viên, khán giả sẽ có được những phút giây thoải mái khi theo dõi bộ phim đầy gây cấn và hấp dẫn này.

Phim dài 32 tập, kịch bản: Khánh Vũ - Song Ngọc, giám đốc sản xuất: Trần Trí Minh, chỉ đạo nghệ thuật: Đạo diễn Bùi Huy Thuần, chỉ đạo nội dung: Nhà văn Chu Lai do đạo diễn Minh Cao thực hiện.

Phước Lữ