18022018

Cập nhật lúc:12:04:33 PM GMT

Back Chuyển động Mục lục: Thời sự âm nhạc Vũ kịch ”CÔ BÉ LỌ LEM” / Ballet ”CINDERELLA”

Vũ kịch ”CÔ BÉ LỌ LEM” / Ballet ”CINDERELLA”

  • PDF.

Câu truyện cổ tích “Cô bé lọ lem” với sự lung linh, huyền ảo của thế giới cổ tích cùng với tình yêu lãng mạn, sự hài hước vui nhộn, từng được yêu mến ở khắp nơi trên thế giới. Đã có hàng ngàn phiên bản khác nhau thể hiện câu truyện hấp dẫn này ở rất nhiều những loại hình: Kịch, phim, múa ba lê, phim hoạt hình …

Khoảng những năm từ 1940 đến 1944, nhà soạn nhạc người Nga Sergei Prokofiev, một trong những nhà soạn nhạc nổi tiếng nhất của thời kỳ âm nhạc thế kỷ 20, đã viết tác phẩm âm nhạc cho ba lê “Cô bé Lọ Lem”. Vở ba lê đã trở thành một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông và cũng là một trong những vở ba lê nổi tiếng nhất thế giới, đã có tới hơn 1500 phiên bản biên đạo múa khác nhau cho “Cô bé Lọ Lem” trên tác phẩm âm nhạc của Sergei Prokofiev.

Vở ba lê “Cô bé Lọ Lem” được biểu diễn ra mắt vào năm 1945, tại Nhà hát Bolshoi với phần biên đạo múa của nhà biên đạo múa người Nga Rostislav Zakharov.

Nhà biên đạo múa nổi tiếng người Na Uy Johanne Jakhelln Constant, người đã có nhiều kinh nghiệm trong ba lê cổ điển với gần 10 năm làm giám đốc nghệ thuật cho Đoàn múa Ballet Quad Cities (Hoa Kỳ). Cô là người đầu tiên đã giúp cho các nghệ sĩ HBSO tự tin trình diễn hoàn chỉnh một vở Ba lê cổ điển và làm nên thành công vang dội liên tục trong nhiều năm với vở vũ kịch “Kẹp hạt dẻ”. Năm 2013, Johanne Jakhelln Constant tiếp tục cùng với các nghệ sĩ Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch Tp HCM dàn dựng và giới thiệu tới  khán giả vở vũ kịch nổi tiếng “Cô bé lọ lem” của Sergei Prokofiev. Đêm biểu diễn ra mắt của vở diễn vào tháng 8 năm 2013 đã nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả và đánh giá rất cao của giới chuyên môn và truyền thông.

“Cô bé Lọ Lem” là vở vũ kịch dựa trên câu chuyện cổ tích về một cô bé tội nghiệp sống cùng với mẹ kế và con riêng của bà ta, cô bé bị hành hạ, bị lãng quên trong căn bếp. Bữa tiệc của hoàng tử, cô không được đi mà phải ở nhà làm việc.

Một cung điện hoàng gia, một chiếc váy lấp lánh, khiêu vũ với một hoàng tử đẹp trai trong một phòng khiêu vũ dưới ánh nến ... những giấc mơ huyền ảo như vậy chỉ có trong trí tưởng tượng của Cinderella. Nhưng nhờ Bà tiên đỡ đầu của mình, hoàn cảnh khó khăn  của cô bé đã thay đổi một cách kỳ diệu. Xuất hiện một cách lộng lẫy ở cửa phòng tiệc cung điện hoàng gia, cô đã thu hút được sự chú ý của tất cả mọi người và cả trái tim của hoàng tử. Tuy nhiên, giấc mơ đẹp này phải kết thúc vào lúc nửa đêm, và trong sự vội vàng của mình ra đi, cô để lại một chiếc giày quý phía sau…

Với cảnh trí, ánh sáng sân khấu và trang phục lộng lẫy, những màn múa lung linh tuyệt đẹp, những màn hài hước, vui nhộn với kỹ thuật ba lê điêu luyện trong âm nhạc đỉnh cao, vở ba lê có sức hấp dẫn và cuốn hút mạnh mẽ, xứng đáng là một món ăn tinh thần đặc biệt, góp phần làm đa dạng hơn đời sống vắn hóa, nghệ thuật và giải trí tại TP HCM.

Ba lê “Cô bé Lọ Lem” đã trở thành chương trình biểu diễn được mong đợi hàng năm trong mùa diễn của HBSO  đối với cả các khán giả lớn tuổi và nhỏ tuổi tại TP HCM. Vở ba lê sẽ được tái diễn vào 2 đêm 8 và 9/ 4/ 2016 tại Nhà hát Thành phố với dàn nghệ sĩ tài năng Trần Hoàng Yến, Đàm Đức Nhuận, Nguyễn Phúc Hùng, Hồ Phi Điệp, Phạm Thế Chung, Chloe Glemot, Nguyễn Thu Trang, Phan Thị Hồng Châu, Đỗ Nguyễn Hải Anh  …

Âm nhạc / Music: Sergei Prokofiev

Biên đạo / Choreography: Johanne Jakhelln Constant

Trợ lý biên đạo / Assistant choreography: Nguyễn Phúc Hùng

Thiết kế sân khấu & Phục trang / Scenography & Costume design: Johanne Jakhelln Constant

Thiết kế ánh sáng / Lighting design: Nguyễn Phúc Hải

 

Cô bé lọ lem / Cinderella: Trần Hoàng Yến

Hoàng tử / Prince charming: Đàm Đức Nhuận

Mẹ kế / Stepmother: Nguyễn Phúc Hùng

Con gái riêng của mẹ kế / Stepdaughter: Phạm Thế Chung

Bố của cô bé lọ lem / Father: Lê Bá Nam

 

Bà tiên đỡ đầu / Fairy Godmother: Chloe Glemot

Nàng tiên mùa xuân / Spring fairy: Nguyễn Thu Thủy

Nàng tiên mùa hè / Summer fairy: Trần Thị Hồng Vân

Nàng tiên mùa thu / Autumn fairy: Đỗ Nguyễn Hải Anh

Nàng tiên mùa đông / Winter fairy: Nguyễn Thu Trang

Những con đom đóm / Fierflies: La Mẫn Nhi, Thạch Hiểu Lăng, Sùng A Lùng, Phan Thái Bình

Đoàn Vũ kịch HBSO/ HBSO Ballet

 

Giá vé: 800.000 – 650.000 - 550.000 - 400.000 – 150.000VNĐ (Dành cho sinh viên)

Đặt và giao vé: 08 38237419, Ms. Hương 0989874517, Ms.Hương Ly: 0903604539

Online Booking: www.ticketbox.vn

 


Bài liên quan:
Bài mới hơn:
Bài cũ hơn: