18022018

Cập nhật lúc:12:04:33 PM GMT

Back Chuyển động Mục lục: Thời sự âm nhạc Đêm nhạc phim

Đêm nhạc phim

  • PDF.

20h00 ngày 9-1-2015 tại Nhà hát Thành phố, số 7 Công trường Lam Sơn, Q.1, TP.HCM

Chương trình Hòa Nhạc Mừng Năm Mới của HBSO được tổ chức hàng năm vào dịp đầu năm mới luôn mang không khí tưng bừng, hân hoan để đón chào những điều tốt đẹp từ tương lai. Chương trình đã trở thành một thương hiệu nghệ thuật đặc sắc được mong đợi tại Thành phố Hồ Chí Minh mỗi dịp khắp nơi tưng bừng không khí đón chào năm mới.

Chương trình năm nay sẽ vô cùng rực rỡ và ấn tượng bởi những trích đoạn âm nhạc từ những phim nổi tiếng thế giới: Cướp biển vùng Caribe, Titanic, Người đẹp và quái thú, Bản năng gốc, Indiana Jones, Hoa Mộc Lan ... những trích đoạn âm nhạc vô cùng ấn tượng đã gắn liền với những thành công vang dội của các phim bom tấn trinh phục và ghi dấu ấn sâu đậm đối với khán giả khắp toàn cầu.

Âm nhạc  của phim “Người đẹp và quái thú” đoạt hai giải Oscars cho Bài hát hay nhất “Beauty and the Beast”, Nhạc phim hay nhất và 5 giải Grammy năm 1993.

Phim “Hoa Mộc Lan” cũng đạt giải Nhạc phim hay nhất của hai giải thưởng lớn là Oscars và Quả cầu vàng.

Những trích đoạn âm nhạc mang màu sắc khác nhau được biểu diễn cùng bởi dàn nhạc giao hưởng và một dàn nhạc điện tử, cùng với trình chiếu những hình ảnh đặc biệt trong phim sẽ tạo những hiệu ứng rất thú vị.

Phần 2 của chương trình sẽ là những valse và polka huy hoàng của ông vua nhạc valse người Áo J.Strauss. Âm nhạc của J.Strauss là âm nhạc của lễ hội, hoan ca đặc biệt phù hợp với dịp chào đón năm mới. Bên cạnh đó chương trình còn giới một số khúc hát lãng mạn, tươi vui của F.Lehar và J.Strauss qua phần trình diễn của hai giọng nữ cao tuyệt đẹp của Phạm Khánh Ngọc và Phạm Duyên Huyền.

Chương trình được dàn dựng và chỉ huy bởi nhạc trưởng tài năng người Na Uy: Magnus Loddgard.

SN


Bài liên quan:
Bài mới hơn:
Bài cũ hơn: