18022018

Cập nhật lúc:12:04:33 PM GMT

Back Chuyển động Mục lục: Thời sự âm nhạc Hòa nhạc Thính phòng: Nguyễn Hữu Nguyên (violin) và Sarah Jacob (cello)

Hòa nhạc Thính phòng: Nguyễn Hữu Nguyên (violin) và Sarah Jacob (cello)

  • PDF.

Chương trình hòa nhạc thính phòng ngày 19/9/2015 tại Nhà hát Thành phố TP.HCM sẽ trở lên hết sức đặc biệt bởi có sự tham gia của hai nghệ sĩ khách mời đến từ Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Pháp.

 

Nghệ sĩ violin người Pháp gốc Việt từng đoạt giải nhất của Académie Maurice Ravel và của Concours International de Musique de Chambre de Paris. Anh trở thành nghệ sĩ solo của Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Pháp từ năm 2003 và cùng với em trai mình là nghệ sĩ violin tài năng Nguyễn Hữu Khôi Nam là những nghệ sĩ Việt Nam duy nhất trong Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Pháp. Nguyễn Hữu Nguyên đã từng biểu diễn nhiều nơi tại châu Âu và luôn dành tình cảm nồng nhiệt đối với các chương trình hòa nhạc tại quê hương Việt Nam. Nguyễn Hữu Nguyên có sự cảm thông và khâm phục sâu sắc đối với các nghệ sĩ đồng nghiệp trong môi trường làm việc tại Việt Nam, luôn sẵn sàng góp sức cho những hoạt động biểu diễn hay đào tạo nghệ thuật tại quê hương.


Violin: Nguyễn Hữu Nguyên

Nghệ sĩ cello người Pháp Sarah Jacob từng giành giải nhất trong Cuộc thi Âm nhạc Thính phòng Paric FNAPEC vào năm 2008. Cô đã biểu diễn nhiều nơi tại Pháp và châu Âu với vai trò solo cũng như hòa tấu, cô từng là thành viên của các nhóm hòa tấu nổi tiếng: Trio Opale, Ensemble Hypnos. Từ năm 2010, Sarah là một đại diện tiêu biểu của Quỹ Banque Populaire. Sarah Jacob sẽ thể hiện tài năng trong chương trình với bản Concert cho cello cung La thứ của A.Vivaldi và bản Ngũ tấu cho đàn dây của L.Boccherini.


Cello: Sarah Jacob

Tham gia biểu diễn trong chương trình còn có những nghệ sĩ tài năng hàng đầu Việt Nam, mỗi nghệ sĩ đều đạt trình độ của những nghệ sĩ solo trong lĩnh vực của mình: Lê Minh Hiền, Tăng Thành Nam, Nguyễn Trúc Thuyên (violin), Bùi Anh Sơn (viola), NSƯT.Nguyễn Tấn Anh (cello) và nghệ sĩ piano tài năng người Hàn Quốc Joo Eun Joung, người từng đoạt các giải “Erika chary Foerder preis” (2000) và “Allegro Vivo” (2001) tại Vienne.

Chương trình sẽ biểu diễn những tác phẩm nổi tiếng của các nhà soạn nhạc lỗi lạc nhất thời kỳ âm nhạc Tiền cổ điển: J.S.Bach, A.Vivaldi, L. Boccherini …

Johann Sebastien Bach Sonate for violin & harpsichord in E Major

Violin: Nguyễn Hữu Nguyên

Harpsichord: Joo Eun Young

Johann Sebastien Bach Double Concerto in D Minor

Violin I: Nguyễn Hữu Nguyên

Violin II: Lê Minh Hiền

Luigi Boccherini Strings Quintet in E Major

Violin I: Nguyễn Hữu Nguyên

Violin II: Nguyễn Trúc Thuyên

Viola: Bùi Anh Sơn

Cello I: Sarah Jacob

Cello II: NSƯT / Mer. A. Nguyễn Tấn Anh

Antonio Vivaldi Cello Concerto in A Minor RV 418

Cello: Sarah Jacob-Franck

Francesco Geminiani / Arcangelo Corelli “La Folia”

Violin I: Nguyễn Hữu Nguyên

Violin II: Tăng Thành Nam

 

Biểu diễn: Dàn nhạc thính phòng / HBSO Chamber Orchestra

 

20h00 ngày 19/9/2015 tại Nhà hát Thành phố, 7 Công trường Lam Sơn

Giá vé: 550.000 - 400.000 – 350.000 - 200.000 - 80.000VNĐ (Dành cho sinh viên)

Đặt và giao vé: 08 38237419, Ms. Hương 0989874517, Ms.Hương Ly: 0903604539

Online Booking: www.ticketbox.vn

SN


Bài liên quan:
Bài mới hơn:
Bài cũ hơn: