18022018

Cập nhật lúc:12:04:33 PM GMT

Back Chuyển động Mục lục: Thời sự âm nhạc LIÊN HOAN NGHỆ THUẬT “GIAI ĐIỆU MÙA THU 2015”

LIÊN HOAN NGHỆ THUẬT “GIAI ĐIỆU MÙA THU 2015”

  • PDF.

“GIAI ĐIỆU MÙA THU” ra mắt lần đầu tiên tháng 8/2005, là chương trình nghệ thuật giới thiệu đến công chúng những tài năng trẻ Việt Nam đã học tập và có những thành tựu ở trong nước và nước ngoài trong lĩnh vực nghệ thuật. Với chất lượng nghệ thuật cao, trình độ biểu diễn xuất sắc của các nghệ sĩ, “GIAI ĐIỆU MÙA THU” hàng năm đã trở thành một chương trình nghệ thuật mang dấu ấn đặc biệt trong đời sống văn hóa và giải trí của Thành phố Hồ Chí Minh, một thương hiệu nghệ thuật đỉnh cao của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của khán giả Việt Nam và người nước ngoài tại Thành phố cũng như các du khách. Chương trình“GIAI ĐIỆU MÙA THU” ngày càng phát triển mở rộng, không chỉ giới thiệu các tài năng nghệ thuật của Việt Nam mà còn thu hút rất nhiều nghệ sĩ quốc tế tham gia biểu diễn.

Năm 2015 là lần thứ 10 “GIAI ĐIỆU MÙA THU” được tổ chức và là năm thứ hai dưới tên gọi Liên hoan Nghệ thuật “GIAI ĐIỆU MÙA THU”. Từ năm 2013 “GIAI ĐIỆU MÙA THU” đã chính thức trở thành một Liên hoan Nghệ thuật, được tổ chức hai năm một lần với quy mô lớn hơn, kéo dài trong một tuần với nội dung rất phong phú.

Liên hoan sẽ diễn ra hàng chục hoạt động biểu diễn trong nhà hát, biểu diễn ngoài trời, biểu diễn kết hợp giao lưu, diễn giải về các loại hình nghệ thuật hàn lâm: Nhạc giao hưởng, nhạc thính phòng, thanh nhạc, nhạc kịch, độc tấu piano, dàn nhạc kèn, múa ba lê, múa đương đại …

Liên hoan Nghệ thuật “GIAI ĐIỆU MÙA THU” 2015 sẽ là sự kiện văn hóa nghệ thuật quan trọng trong năm tại Thành phố Hồ Chí Minh và nền nghệ thuật hàn lâm cả nước. Lần đầu tiên số lượng nhiều nhất các nghệ sĩ xuất sắc hàng đầu Việt Nam trong cả nước về lĩnh vực giao hưởng, thính phòng, nhạc kịch, ballet sẽ cùng tụ hội, tham gia biểu diễn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Liên hoan lần này cũng thu hút số lượng nghệ sĩ quốc tế và các tài năng Việt Nam ở nước ngoài về biểu diễn lớn nhất từ trước đến nay.

Mười một chương trình biểu diễn và hoạt động được tổ chức liên tiếp từ ngày 25 đến 30 tháng 8 năm 2015, giới thiệu đến công chúng những tinh hoa nghệ thuật của thế giới và một số sáng tác nổi bật nhất của các tác giả Việt Nam trong thời gian gần đây.

Liên hoan Nghệ thuật “Giai Điệu Mùa Thu” hiện tại là Liên hoan duy nhất được tổ chức về các lĩnh vực nghệ thuật hàn lâm bao gồm giao hưởng, thính phòng, nhạc kịch, vũ kịch trong cả nước. Với đầu tư nghiêm túc về nghệ thuật, ngôn ngữ biểu diễn vô cùng phong phú từ kinh điển đến hiện đại, sự tham gia của các nghệ sĩ hàng đầu trong cả nước và từ nước ngoài, sẽ là điểm nhấn đặc biệt trong đời sống văn hóa, nghệ thuật và giải trí của Thành phố Hồ Chí Minh, cũng là niềm tự hào về sự phát triển, văn minh của một Thành phố lớn và phát triển bậc nhất của Việt Nam.

Liên hoan Nghệ thuật “Giai Điệu Mùa Thu” 2015 sẽ là “điểm đến” văn hóa hấp dẫn đối với người dân Thành phố cũng như những du khách trong nước và nước ngoài đến với Thành phố Hồ chí Minh.

Việc tổ chức tôn vinh những tài năng nghệ thuật Việt Nam bên cạnh những tài năng quốc tế cũng là nguồn khích lệ lớn đối với việc đào tạo và phát triển nhân tài cho đất nước trong tương lai.

SN


Bài liên quan:
Bài mới hơn:
Bài cũ hơn: