18022018

Cập nhật lúc:12:04:33 PM GMT

Back Chuyển động Mục lục: Thời sự âm nhạc Vở kịch múa: Còn mãi bản hùng ca

Vở kịch múa: Còn mãi bản hùng ca

  • PDF.

Chiến tranh đã đi qua nhưng đã để lại những bản hùng ca bất hủ về tinh thần bất khuất, tình yêu trong sáng và cao cả trong muôn trùng gian khổ của thế hệ những con người đã hy sinh cho công cuộc giải phóng dân tộc.

Những bản hùng ca vẫn chạm đến ký ức thiêng liêng của mỗi con người, giúp con người mạnh mẽ, thánh thiện và vững tin hơn vào cuộc sống.

Chương trình Giai Điệu Trẻ phổ cập nghệ thuật hàn lâm tới đối tượng khán giả trẻ trong tháng 7 của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch sẽ dành riêng công diễn ra mắt vở vũ kịch “Còn mãi bản hùng ca”, dựa trên kịch bản của NSND.Vũ Việt Cường, với phần biên đạo của NSND. Kim Quy, nhà biên đạo múa Nguyễn Phúc Hùng và Nguyễn Phúc Hải, âm nhạc do NSƯT.Trần Vương Thạch sáng tác. Vở vũ kịch “Còn mãi bản hùng ca” được đầu tư sáng tác bởi Cục Nghệ thuật và Biểu diễn.

NSND.Vũ Việt Cường và NSND.Kim Quy là hai vợ chồng nghệ sĩ có những đóng góp đầu tiên đối với sự phát triển của Đoàn kịch múa của HBSO. Với nhiều giải thưởng cao quý trong nghành múa, họ nằm trong số những nghệ sĩ lão thành uy tín và có nhiều đóng góp nhiều nhất cho ngành múa Việt Nam.

Hai nhà biên đạo trẻ Nguyễn Phúc Hùng và Nguyễn Phúc Hải hiện là một trong những biên đạo tài năng nhất tại TP HCM, những tác phẩm mới của họ trong những năm gần đây nhận được sự đánh giá rất cao của khán giả và giới chuyên môn: “Những mảnh ghép của giấc mơ”, “Chạm tay vào quá khứ”, “Đánh mất và tìm lại”, “Vọng phu Biển” …

NSƯT. Trần Vương Thạch hiện là Giám đốc và cũng là nhạc trưởng của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP HCM. Ông có nhiều kinh nghiệm với âm nhạc hàn lâm, ông cũng đã có khá nhiều sáng tác âm nhạc thành công: Nhạc cho hai vở cải lương “Kim Vân Kiều” (2006) và “Chiếc áo thiên nga” (2007); nhạc phim “Đất phương Nam”, ca khúc “Lá bàng” …

Tham gia biểu diễn trong vở vũ kịch gồm những nghệ sĩ xuất sắc nhất của Đoàn Vũ kịch HBSO: Trần Hoàng Yến, Nguyễn Thu Trang, Đàm Đức Nhuận, Hồ Phi Điệp, Đào Văn Thiện và tập thể diễn viên múa của Đoàn Vũ kịch.

Khán giả sẽ được thưởng thức vở kịch múa cùng với sự tham gia biểu diễn trực tiếp của Dàn nhạc Giao hưởng HBSO tại khán phòng Nhà hát.

Kịch Múa ”Còn mãi bản hùng caVũ Việt Cường

Kịch bản / Script: NSND / P. A. Vũ Việt Cường

Âm nhạc /Music: NSƯT / Mer. A. Trần Vương Thạch

Biên đạo / Choreography: NSND / P. A. Kim Quy, Nguyễn Phúc Hùng, Nguyễn Phúc Hải

Biểu diễn / Performing: Đoàn Vũ kịch, Dàn nhạc Giao hưởng / HBSO Ballet & Symphony Orchestra

20h ngày 29/ 7/ 2015 tại Nhà hát Thành phố, 7 Công trường Lam Sơn, Q.1

Nhận vé mời tại:

- Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP HCM, 33 Nguyen Thi Minh Khai, Q.1, TPHCM – Đt: 08.38277981

- Phòng vé HBSO số 7 Công trường Lam Sơn, Q.1, TP HCM – Đt: 08 38237419

SN


Bài liên quan:
Bài mới hơn:
Bài cũ hơn: