17022018

Cập nhật lúc:12:04:33 PM GMT

Tâm hát

  • PDF.

Live concert TÂM là chương trình nghệ thuật đặc sắc, ghi dấu chặng đường nghệ thuật 40 năm của một trong những nghệ sĩ uy tín nhất hiện nay tại TP.HCM là NSƯT Tạ Minh Tâm, một giọng hát chiếm được vị thế vững vàng trong trái tim của công chúng và đồng nghiệp. Live concert diễn ra vào lúc 19 giờ 30 tối 25/11/ 2017 tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Đêm nhạc là sự tri ân, trải lòng, gửi gắm những tâm tư sâu kín của người nghệ sĩ tới những người anh em, đồng nghiệp, những quý nhân, cả những học trò, những người ủng hộ và góp phần lên thành công trong sự nghiệp nghệ thuật của anh.

NSƯT Tạ Minh Tâm nằm trong số rất hiếm các nghệ sĩ đạt được sự thành công trong cả hai lĩnh vực âm nhạc đại chúng và âm nhạc hàn lâm. Được công chúng biết tới từ giải thưởng Huy chương vàng tại Hội diễn Ca múa nhạc toàn quốc tại TP.HCM năm 1977, anh chính thức theo đuổi con đường nghệ thuật hằng mơ ước.

Tinh thần kiên trì học tập và khổ luyện đã lần lượt mang lại cho anh những thành công, những giải thưởng danh giá trong sự nghiệp của mình. Anh liên tục giành được giải Nhất các cuộc thi Hội diễn Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc năm 1983 và 1985.

Thành công quan trọng hơn đó là giọng hát của anh, một giọng nam cao (tenor) sáng, đẹp đã đi sâu vào lòng công chúng với những tác phẩm bất hủ: Tiếng Hát Từ Thành Phố Mang Tên Người, Đường Chúng Ta Đi, Những Ánh Sao Đêm, Tình Ca, Lá Đỏ, Đất Nước Trọn Niềm Vui, Sông Lô, Giai Điệu Tổ Quốc…

Không dừng lại, anh tiếp tục tìm tòi và rèn luyện vươn lên trong lĩnh vực hàn lâm, opera với những thách thức. Sự cống hiến được đền đáp, năm 1996 anh đã vinh dự đoạt giải Giọng hát vàng ASEAN tổ chức tại Hà Nội, sau đó là Cúp Vàng Liên hoan Nghệ thuật Mùa xuân tại Bình Nhưỡng năm 1997.

Tạ Minh Tâm tiếp tục tu nghiệp tại Canford Music School (Anh Quốc). Năm 2001 với những thành tích và đóng góp của mình, anh được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Năm 2002 anh chính thức giảng dạy tại Nhạc viện TP.HCM.


Võ Hạ Trâm

Tiếp tục cống hiến trong cả lĩnh vực đào tạo và biểu diễn, anh được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba và Huy chương Vì sự nghiệp Văn hóa. Hiện anh đảm nhiệm vị trí Phó Giám đốc của Nhạc viện TP.HCM. Anh đã trình diễn nhiều vai chính trong các vở opera và các aria nổi tiếng thế giới với Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP.HCM.

Hơn hết, live concert TÂM còn là một ấp ủ và hoài bão nghệ thuật của những trái tim đầy đam mê và nhiệt huyết. Chương trình được hình thành với những ý tưởng bởi một bộ “Ba T” đầy tài năng: T M - Thạch - Thụy.

Chương trình là sự đúc kết và cống hiến của những tài năng nghệ thuật đích thực. Live Concert TÂM được đầu tư cho cả hai lĩnh vực, phần đầu của chương trình là những tác phẩm Việt Nam bất hủ được nhiều thế hệ người yêu âm nhạc say mê như Tiếng Hát Từ Thành Phố Mang Tên Người - Cao Việt Bách, Những Ánh Sao Đêm - Phan Huỳnh Điểu, Trở Về Dòng Sông Tuổi Thơ - Phan Huỳnh Điểu, Quê Nhà - Trần Tiến, Tổ Quốc Gọi Tên Mình - Đinh Trung Cẩn… Trong phần này sẽ có sự tham gia của các ca sĩ khách mời là Võ Hạ Trâm và Phạm Thế Vĩ.


NSUT Trần Vương Thạch

Phần hai của chương trình là những nhạc phẩm quốc tế nổi tiếng khắp thế giới như Mặt Trời Của Tôi (Osole Mio), một trong những bài hát được biết đến nhiều nhất của Ý, những khúc hát từ những vở nhạc kịch đình đám nhất thế kỷ 19 của những nhà soạn nhạc vĩ đại: G.Puccini, G. Donizetti, F. Lehár… Đặc biệt trong phần này sẽ có sự tham gia của giọng nữ cao (soprano) xuất sắc người Hàn Quốc Cho Hae Ryong và nghệ sĩ Võ Thụy Ngọc Tuyền. Một bài hát mang nhiều màu sắc thính phòng đặc biệt của NSƯT Trần Vương Thạch mang tên Lá Bàng sẽ được trình diễn bới NSƯT Tạ Minh Tâm. Chương trình còn có sự tham gia của dàn hợp xướng hùng hậu, dàn nhạc giao hưởng và ban nhạc.

Với sự đầu tư nghiêm túc, sự dàn dựng công phu bởi những tài năng nghệ thuật ưu tú, chương trình được kỳ vọng là sự thỏa mãn những tham vọng nghệ thuật được hun đúc trong nhiều năm của NSƯT Tạ Minh Tâm và các nghệ sĩ đồng hành. Âm nhạc sẽ được thăng hoa cùng sân khấu lộng lẫy, nghệ thuật tỏa sáng với sự cống hiến tột cùng.