23022018

Cập nhật lúc:12:04:33 PM GMT

Back Chuyển động Mục lục: Những nẻo đường âm nhạc

Nam Cường đoạt giải quán quân Người Kể Chuyện Tình mùa đầu tiên

 • PDF.

Tối 8/2, chung kết Người Kể Chuyện Tình đã diễn ra, khép lại mùa phim với nhiều cảm xúc trước phần thi của Nam Cường, Phú Quí và Thúy Huyền. Ở đêm này, những sinh viên không theo dõi chủ đề, thay vào đó, anh ta có thể quyền thể hiện nhạc của mình bất kỳ lần xuất hiện trong chương trình. Giám sát trong đêm là danh ca Phương Dung, Thái Châu và Họa Mi. Vượt qua tên nhạc chuyên nghiệp và bolero, Nam Cường xuất sắc với giải thưởng 200 triệu đồng.

Chọn ca khúc Cô hàng xóm , sáng tác bởi nhóm nhạc Lê Minh Bằng để tranh tài trong đêm Chung kết, đây là ca khúc quen thuộc với người yêu nhạc bolero, để làm mới nó, Nam Cường mất rất nhiều thời gian để luyện tập , lắng nghe ý kiến ​​ý kiến ​​nhà nước và trình trình diễn của bạn.Danh mục tiện ích, cảm thấy lo lắng khi biết Nam Cường chọn bài hát này, bởi vì bạn rất đơn giản nhưng không dễ nghe. Tuy nhiên, nam ca sĩ say mê và những người giám sát bất ngờ vì sự tiến bộ trong cách hát của mình. "Em hát rõ lời, cảm xúc và không sai lời, đó là điều quan trọng nhất trong nghề ca hát", Phương Dung nhận xét. Riêng Thái Châu, anh cảm thấy rất vui vì thể hiện Nam Cường: "Bài hát em này the hien" ăn trưa "ở khúc ban đầu . Đến ngày hôm nay, bạn sẽ được tìm thấy nhiều". Về phần danh ca Họa Mi, cảm giác nuốt nước mắt vì Nam Cường có thể xuất sắc hơn: "Theo tôi, còn có thể hát được hay hơn nữa Chất lượng của lành mạnh, kết thúc hoặc kết thúc chuỗi cũng rất hay, có sự nở nở ".

Với nhiều năm kinh nghiệm theo dòng nhạc nhạc và bolero, Thúy Huyền đã dự đoán Cổ Cò hội đoạt được vị trí cao nhất, tuy nhiên vì Có một chút may mắn, cô chỉ huy vị trí với phần thưởng 100 triệu đồng Trong đêm thi , sinh viên duy nhất trong top 3 cho tất cả các cảm xúc và nỗi đau để kể câu chuyện về những người thân trong cuộc sống, mà nhạc sĩ Trúc Phương đã đưa ra một khúc ca khúc khúc ca khúc ca khúc, bài hát Nidden Night bên ngoài . Với giọng đặc biệt mang thương hiệu "sầu nữ", Thúy Huyền đã khiến người nghe nhạc như những đôi ca từ trong bài hát. Phỏng vấn Thái Châu dành cho Thúy Huyền: "Em hát rất tình cảm, mượt mà nhưng cảm thấy dàn trải cảm xúc, sẽ tốt hơn".Danh ca Phương Dung cho rằng đây là bài khó nhưng Thúy Huyền thể hiện rất tốt và đặc biệt là rất rõ ràng. Về phần Họa Mi, nữ danh ca nhận xét Thúy Huyền có cách luyến lót rất mềm, giúp bài hát thêm phần cảm xúc.

Phú Quí là sinh viên đáng tiếc khi chỉ xếp hạng ba với giải thưởng 70 triệu. Với giọng phú phú, nam ca sĩ thường xuyên đạt được điểm tối đa và đầu nhiều đêm liền nhau. Tuy nhiên, trong buổi hòa nhạc cuối cùng, Phú Quí chưa có sự nổi bật khi chọn một sáng tác của nhạc sĩ Châu Kỳ và Hồ Đình Phương - Hãy làm người tình đơn giản để tranh tài. Đây là ca khúc được chính tác giả và vợ của ông, bà Kha Thị Đàng rất tâm đắc.Trong lĩnh vực hậu trường, bà Kha Thị Đàng đã dành nhiều thời gian để chia sẻ ca khúc và hướng dẫn ca sĩ theo đúng tinh thần mà nhạc sĩ Châu Kỷ đang đặt vào bài hát. Danh ca Phương Dung đánh giá cao Phú Quí vì phần mềm nổi bật: "Bài này của anh Châu Kỳ rất khó nghe nhưng tôi thấy em như sống trong tác phẩm, hát bằng tất cả trái tim mình". Danh ca Thái Châu cho rằng phần Phú Quí không nổi bật, tuy nhiên từ đoạn có người nói, nam ca sĩ có nhiều điểm cảm xúc. Đồng quan điểm với Thái Châu, Họa Mi nhận xét: "Bài hát này là nhạc blues, phải thể hiện hơi ngột ngạt một chút, sau đó hãy làm rất tốt điều này".

Trong phần thi cửp ca, Nam Cường, Phú Quí, Thúy Huyền kết hợp thể hiện liên khúc Linh hồn tượng đá - Cho người nhỏ bé - Chỉ cần thôi nhé . Các em sinh đôi sẽ làm lại các cô gái của các nhạc sĩ Anh Bằng, Minh Kỳ và Lê Đình cùng nhau giải quyết. Xem Chi-tiết, Phương Dung cho rằng cả ba sinh thể thể hiện tinh thần của bài hát, đoạn rất vui tươi. Trong khi đó, Thái Châu cho rằng Nam Cường là sinh viên nhất khi có thể hiển thị liên khúc này. "Nam Cường hay rất hay, Yourself Chí Yourself , Suy nghĩ Thuyền Thân Hân thoát ra khỏi một cấp thấp, và sẽ hát". Tiếp tục khen ngợi Nam Cường, Họa Mi cho biết: Giọng của Nam Cường nhẹ nhàng, em vào rất tình cảm. Phú Quí mạnh mẽ nhưng cũng rất tốt "

Phần cuối chương trình, Triệu Long, Hà Thúy Anh, Thu Trang trở lại sân khấu Người Kể Chuyện Tình, kết hợp Nam cường, Phú Quí, Triệu Long trong danh mục năm mới với ca khúc Đám cưới đầu xuân . Bộ sưu tập bộ sưu tập của Cô Bánh Sài Gòn của thiết kế Minh Châu, 6 thí sinh vô cùng rạng rỡ, vui tươi vui.

Kết quả đêm thi, Nam Cường Giành giải Quân đội với số lượng là 76,9 điểm, Thúy Huyền đoạt Á quân với 76,5 điểm, Phú Quí đoạt giải ba với 76,3 điểm.

Câu chuyện Killer Story Phân chia bởi nhiều ngôi sao trong tác giả. Khắc phục những khó khăn trong cuộc sống, ca khúc của 11 ca sĩ: Anh Bằng, Châu Kỳ, Minh Kỳ, Trúc Phương, Lam Phương, Trịnh Công Sơn, Vũ Thành An, Quốc Dũng, Trần Thiện Thanh, Thanh Sơn, Hoài Linh. Có vấn đề, phòng khách được hiển thị và với tất cả các câu hỏi, tên của sẽ được hồi lại. Chương trình Đài Phát Thanh - Truyền hình Vĩnh Long hợp tác Studio máy bay thực hiện.

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Tâm hát

 • PDF.

Live concert TÂM là chương trình nghệ thuật đặc sắc, ghi dấu chặng đường nghệ thuật 40 năm của một trong những nghệ sĩ uy tín nhất hiện nay tại TP.HCM là NSƯT Tạ Minh Tâm, một giọng hát chiếm được vị thế vững vàng trong trái tim của công chúng và đồng nghiệp. Live concert diễn ra vào lúc 19 giờ 30 tối 25/11/ 2017 tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Đêm nhạc là sự tri ân, trải lòng, gửi gắm những tâm tư sâu kín của người nghệ sĩ tới những người anh em, đồng nghiệp, những quý nhân, cả những học trò, những người ủng hộ và góp phần lên thành công trong sự nghiệp nghệ thuật của anh.

NSƯT Tạ Minh Tâm nằm trong số rất hiếm các nghệ sĩ đạt được sự thành công trong cả hai lĩnh vực âm nhạc đại chúng và âm nhạc hàn lâm. Được công chúng biết tới từ giải thưởng Huy chương vàng tại Hội diễn Ca múa nhạc toàn quốc tại TP.HCM năm 1977, anh chính thức theo đuổi con đường nghệ thuật hằng mơ ước.

Tinh thần kiên trì học tập và khổ luyện đã lần lượt mang lại cho anh những thành công, những giải thưởng danh giá trong sự nghiệp của mình. Anh liên tục giành được giải Nhất các cuộc thi Hội diễn Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc năm 1983 và 1985.

Thành công quan trọng hơn đó là giọng hát của anh, một giọng nam cao (tenor) sáng, đẹp đã đi sâu vào lòng công chúng với những tác phẩm bất hủ: Tiếng Hát Từ Thành Phố Mang Tên Người, Đường Chúng Ta Đi, Những Ánh Sao Đêm, Tình Ca, Lá Đỏ, Đất Nước Trọn Niềm Vui, Sông Lô, Giai Điệu Tổ Quốc…

Không dừng lại, anh tiếp tục tìm tòi và rèn luyện vươn lên trong lĩnh vực hàn lâm, opera với những thách thức. Sự cống hiến được đền đáp, năm 1996 anh đã vinh dự đoạt giải Giọng hát vàng ASEAN tổ chức tại Hà Nội, sau đó là Cúp Vàng Liên hoan Nghệ thuật Mùa xuân tại Bình Nhưỡng năm 1997.

Tạ Minh Tâm tiếp tục tu nghiệp tại Canford Music School (Anh Quốc). Năm 2001 với những thành tích và đóng góp của mình, anh được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Năm 2002 anh chính thức giảng dạy tại Nhạc viện TP.HCM.


Võ Hạ Trâm

Tiếp tục cống hiến trong cả lĩnh vực đào tạo và biểu diễn, anh được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba và Huy chương Vì sự nghiệp Văn hóa. Hiện anh đảm nhiệm vị trí Phó Giám đốc của Nhạc viện TP.HCM. Anh đã trình diễn nhiều vai chính trong các vở opera và các aria nổi tiếng thế giới với Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP.HCM.

Hơn hết, live concert TÂM còn là một ấp ủ và hoài bão nghệ thuật của những trái tim đầy đam mê và nhiệt huyết. Chương trình được hình thành với những ý tưởng bởi một bộ “Ba T” đầy tài năng: T M - Thạch - Thụy.

Chương trình là sự đúc kết và cống hiến của những tài năng nghệ thuật đích thực. Live Concert TÂM được đầu tư cho cả hai lĩnh vực, phần đầu của chương trình là những tác phẩm Việt Nam bất hủ được nhiều thế hệ người yêu âm nhạc say mê như Tiếng Hát Từ Thành Phố Mang Tên Người - Cao Việt Bách, Những Ánh Sao Đêm - Phan Huỳnh Điểu, Trở Về Dòng Sông Tuổi Thơ - Phan Huỳnh Điểu, Quê Nhà - Trần Tiến, Tổ Quốc Gọi Tên Mình - Đinh Trung Cẩn… Trong phần này sẽ có sự tham gia của các ca sĩ khách mời là Võ Hạ Trâm và Phạm Thế Vĩ.


NSUT Trần Vương Thạch

Phần hai của chương trình là những nhạc phẩm quốc tế nổi tiếng khắp thế giới như Mặt Trời Của Tôi (Osole Mio), một trong những bài hát được biết đến nhiều nhất của Ý, những khúc hát từ những vở nhạc kịch đình đám nhất thế kỷ 19 của những nhà soạn nhạc vĩ đại: G.Puccini, G. Donizetti, F. Lehár… Đặc biệt trong phần này sẽ có sự tham gia của giọng nữ cao (soprano) xuất sắc người Hàn Quốc Cho Hae Ryong và nghệ sĩ Võ Thụy Ngọc Tuyền. Một bài hát mang nhiều màu sắc thính phòng đặc biệt của NSƯT Trần Vương Thạch mang tên Lá Bàng sẽ được trình diễn bới NSƯT Tạ Minh Tâm. Chương trình còn có sự tham gia của dàn hợp xướng hùng hậu, dàn nhạc giao hưởng và ban nhạc.

Với sự đầu tư nghiêm túc, sự dàn dựng công phu bởi những tài năng nghệ thuật ưu tú, chương trình được kỳ vọng là sự thỏa mãn những tham vọng nghệ thuật được hun đúc trong nhiều năm của NSƯT Tạ Minh Tâm và các nghệ sĩ đồng hành. Âm nhạc sẽ được thăng hoa cùng sân khấu lộng lẫy, nghệ thuật tỏa sáng với sự cống hiến tột cùng.

Hi vọng năm 2021, có thể động thổ được công trình xây dựng Nhà hát

 • PDF.

NSƯT Trần Vương Thạch.Đó là câu trả lời của NSƯT Trần Vương Thạch, Giám đốc Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP.HCM (HBSO) khi được hỏi về kế hoạch xây dựng Nhà hát này trong cuộc gặp báo chí vừa qua.

Cụ thể, ông Thạch cho biết, kế hoạch xây dựng HBSO đã có từ năm 1999. Sau cuộc họp của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM khi đó, đã có thông báo về quy hoạch phát triển cơ sở vật chất ngành văn hóa thông tin đến năm 2010, trong đó có việc xây dựng nhà hát cho HBSO.

Những chủ nhân của giải POPS AWARDS 2015 đã lộ diện

 • PDF.

Ca sĩ Thu Minh với ca khúc Đừng YêuVừa qua, tại Gem Center đã diễn ra đêm trao giải POPS AWARDS 2015 mang chủ đề Digital Xóa Nhòa Ranh Giới” hết sức thành công với sự vinh danh dành cho các chủ nhân của 12 giải thường trong lĩnh vực giải trí kỹ thuật số 2015 dưới sự tham dự của đông đảo khách mời với nhiều gương mặt nghệ sỹ kỳ cựu: NS Hồng Vân, Ca sĩ Bằng Kiều, NS Việt Hương, Trấn Thành, Trường Giang, ca sĩ Cẩm Ly, NS Nhật Cường, Ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ Thu Minh, ca sĩ Quang Dũng...cũng như những tên tuổi đình đám như: Tóc Tiên, Châu Đăng Khoa, Karik, Lâm Chi Khanh, Tim & Trương Quỳnh Anh, NS Dương Khắc Linh,... cùng các đối tác lớn cũng như đông đảo báo chí, đại diện các đối tác của POPS WORLDWIDE cùng hàng ngàn khán giả toàn cầu theo dõi trực tuyến sự kiện qua hai kênh YouTube POPS TV & POPS MUSIC.

Văn nghệ quần chúng ở huyện Sơn Hòa – Phú Yên

 • PDF.

Mới ngày nào đó nay đã 40 năm. 40 năm so với chiều dài lịch sử dân tộc chưa phải dài lắm, nhưng 40 năm đủ làm cho chàng thanh niên trở thành người cao tuổi. 40 năm cũng đủ độ lùi để nhìn nhận, thương nhớ về một thời với bao kỷ niệm buổi đầu giải phóng được tiếp cận các hoạt động văn nghệ cách mạng một cách vô tư và vui tươi. Vâng, lâu lắm rồi tôi mới thực sự được xem một đêm văn nghệ, đúng nghĩa là văn nghệ quần chúng nơi phố núi.

Khi nhạc sĩ nước ngoài sáng tác về Bác Hồ

 • PDF.

Đã có không ít những ca khúc ngợi ca Bác Hồ của các nhạc sĩ nước ngoài như Mỹ, Chi-lê, Đức, Nga ... Nhưng ca khúc “Bài ca Hồ Chí Minh” của nhạc sĩ người Anh - Ewan Maccoll là ca khúc có sức lan tỏa mạnh mẽ trên thế giới, cũng như ở Việt Nam từ nhiều thập kỷ qua. Nó cũng có một hoàn cảnh ra đời khá đặc biệt.

ÂM NHẠC VIỆT NAM TRÊN ĐƯỜNG ĐỔI MỚI VÀ HỘI NHẬP QUỐC TẾ

 • PDF.

Nền âm nhạc mới Việt Nam đã có bề dày lịch sử gần 90 năm, kể từ khi xuất hiện ca khúc – hành khúc đầu tiên “Cùng nhau đi hồng binh” của Đinh Nhu (1930). Đến năm 1943 “Đề cương văn hóa của Đảng” do đồng chí Trường Chinh biên soạn với phương châm “Dân tộc – Khoa học – Đại chúng” đã làm kim chỉ nam cho hoạt động sáng tác và biểu diễn âm nhạc. Đã có hàng ngàn tác phẩm âm nhạc các thể loại từ ca khúc, hợp xướng, kịch hát, kịch múa, nhạc kịch, hòa tấu, đến nhạc giao hưởng, được ra đời trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Đặc biệt là sau khi đất nước thống nhất 1975 và trong thời kỳ đổi mới.

Giai điệu nhiệm màu ngày Phật đản

 • PDF.

Đêm 12 tháng Tư âm lịch, tức ngày 29.05.2015 Hương sen màu nhiệm tái hiện lần thứ 4 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Viêt nam.

Đại hội âm nhạc TP.HCM thành công rực rỡ

 • PDF.

Hội Âm nhạc TP.HCM đã tổ chức đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020 vào hai ngày 4 và sáng ngày 5 tháng 6 vừa qua tại Nhạc viện TP.Hồ Chí Minh. Đến dự có ông Đào Văn Lừng - Vụ trưởng, Cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TPHCM, TS. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ VN, PGS Ca Lê Thuần - Chủ tịch Liên hiệp các hội VHNT TPHCM, NS Văn Dung - Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội, NS Lân Cường - Phó chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội, NS Vĩnh Phúc - Chủ tịch Hội Âm nhạc tỉnh Thừa Thiên – Huế, NS Trần Ái Nghĩa - Chủ tịch Hội Âm nhạc TP. Đà Nẵng, NS Đình Thậm - Phó chủ tịch Hội Âm nhạc TP. Đà Nẵng, NS Lê Nghiệp - Chủ tịch Hội Âm nhạc TP. Cần Thơ, NS Nguyễn Dũng và Thế Long - phó chủ tịch Hội Âm nhạc TP. Cần Thơ, NS Nguyễn Trung - Chi hội phó Chi hội NSVN tỉnh Bắc Ninh, NS Phoạm Khiêm - Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Đồng Tháp…và toàn thể hội viên tham dự.

Vang lên giai điệu cộng đồng

 • PDF.

Trong các chi hội thuộc Hội Âm nhạc Tp. Hồ Chí Minh hiện nay thì Chi hội biểu diễn Thanh nhạc là chi hội có một  quân số đông đúc với 107 hội viên chia làm 5 nhóm để thuận lợi cho việc triển khai các kế hoạch của Hội âm nhạc và hoạt động của Chi hội như sau: Nhóm 1 gồm 13 HV kỳ cựu do NSUT Hoàng Điệp va Ns Nguyen Thi Thanh Nga phụ trách. Nhóm 2 gồm 25 HV đa số thuộc Lực lượng vũ trang do Nsut Hoàng Vĩnh và NS Quí Thăng phụ trách. Nhóm 3 gồm 26 HV do NS Huỳnh Lợi và Thanh Sử phụ trách. Nhóm 4 gồm 30 HV do Nsut Quỳnh Liên và Bích Phượng phụ trách. Và nhóm 5 gồm 26 HV do Nsut Thế Hiển và Ca sĩ Đức Việt phụ trách. Các nhóm này thường xuyên tổ chức các chương trình phục vụ cộng đồng tại khắp các địa bàn trong và ngoài thành phố một cách mạnh mẽ.

Da diết Trường Sa

 • PDF.

Đúng 16 giờ, ngày 28/4/2014, Tàu HQ 996 vang lên một hồi còi tạm biệt đất liền, chở theo 189 đại biểu đến từ các tỉnh, thành phố: Bắc Cạn, Hải Phòng, Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu cùng nhiều tổ chức, đoàn thể, phóng viên báo chí... ra thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DKI, từ từ rời Cảng Cam Ranh.