21022018

Cập nhật lúc:12:04:33 PM GMT

Back Chuyển động Mục lục: Góc nhìn âm nhạc Ca sĩ thích “tố” để nổi tiếng

Ca sĩ thích “tố” để nổi tiếng

  • PDF.

Các vụ ca sĩ, người mẫu lên báo bêu xấu người khác không còn là chuyện hiếm trong giới giải trí. Dường như họ rất hào hứng để làm chuyện này vì đây là cơ hội lăng xê có một không hai. Có những sự việc chẳng có gì đáng ầm ĩ, chỉ cần một cuộc nói chuyện với nhau thẳng thắn là giải quyết được vấn đề thế nhưng rất nhiều nghệ sĩ khoái dùng từ kiện tụng. Họ đua nhau lên mặt báo… dọa kiện. Sau đó sự việc cũng chỉ dừng ở mức lùm xùm trên mặt báo mà thôi. Và dường như cụm từ kiện dần trở thành chiêu để các nghệ sĩ tự lăng xê cho mình.

Đi làm từ thiện cũng gây sự!

Mùa Trung thu vừa rồi, tại khu biệt thự Long Island (quận 9, TP.HCM), các nhà hảo tâm đã tổ chức một chương trình vui chơi cho các em khuyết tật đến từ nhiều mái ấm. Chương trình diễn ra tốt đẹp, thấm đẫm tình thương yêu. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau, một cô ca sĩ không tên tuổi bỗng đăng đàn trên một tờ báo tố rằng nhạc sĩ Nguyễn Bách “ăn cướp chương trình” của cô. Bài báo chiếm trọn vẹn trang 2 là trang Sự kiện nóng. Hình ảnh cô ca sĩ nọ cũng được bung khá lớn trên trang báo này.

Nhạc sĩ Nguyễn Bách, Hiệu trưởng Trường Âm nhạc Bách, đồng thời là nhạc trưởng của Ban hợp xướng Suối Việt, rất bất ngờ khi có người thân gọi điện thoại cho biết có bài báo như vậy. Ông Bách cho biết nhận lời mời của ban tổ chức, buổi chiều 28-9, Ban hợp xướng Suối Việt có đến khu biệt thự Long Island biểu diễn phục vụ miễn phí một số tiết mục hợp xướng, phát quà cho các em khuyết tật nhân mùa Trung thu. Đến 18 giờ 30 thì đoàn ra về. Trong khi đó, chương trình văn nghệ Thắp lửa cho đời do ca sĩ T. dàn dựng thì bắt đầu vào 19 giờ 30. “Lúc chương trình Thắp lửa cho đời bắt đầu thì đoàn chúng tôi đã ai về đến nhà nấy rồi, làm sao mà “ăn cướp” được cơ chứ!” - ông Bách nói.

Ông Bách cũng cho biết phần văn nghệ giúp vui của ban hợp xướng diễn ra vào buổi chiều, không liên quan gì đến chương trình Thắp lửa cho đời diễn ra vào buổi tối của cô T. Đúng như khẳng định của một vị cố vấn của chương trình mà bài báo trích lời: “Những tiết mục do nhạc sĩ Nguyễn Bách và Ban hợp xướng Suối Việt trình bày trong chương trình chỉ là các tiết mục góp vui ngoài lề, không liên quan gì đến chương trình của ca sĩ T.”.

Đây không phải là lần đầu tiên ca sĩ T. lên báo tố nghệ sĩ khác. Vào năm 2006, cô cũng từng lên báo lằng nhằng chuyện nhạc sĩ Bảo Phúc “làm mất uy tín” của cô dù nhạc sĩ Bảo Phúc đã giúp đỡ cô rất nhiều trong nghề nghiệp.

Hơi một tí là dọa kiện

Nhiều năm trước, nghệ sĩ rất hay dọa kiện. Như các nghệ sĩ TM, TB, ML từng tổ chức gặp gỡ báo chí để đe dọa kiện một tạp chí khi tạp chí này dám đưa họ vào danh sách nghệ sĩ ăn mặc phản cảm nhất trong năm. Hay ca sĩ QD từng lên báo dọa kiện một bài viết dám gọi anh là “Chàng tỉnh lẻ lên phố làm sao”. Ca sĩ HNH cũng tỏ ý muốn kiện khi một ấn phẩm tung tin về đám cưới ngày xưa của cô…

Rồi cho đến thời điểm này, có thể nói năm 2012 là năm mà nghệ sĩ dọa kiện báo nhiều nhất. Những người mẫu như TN, NT, diễn viên NK, ca sĩ TT, CTS, TNH… lần lượt đòi kiện báo.

Việc các nghệ sĩ trên đòi kiện là đúng bởi những trang tin, báo mạng và một số báo giấy đã đăng tải thông tin thất thiệt, vi phạm trực tiếp đến danh dự của nghệ sĩ. Nhưng để báo cải chính thì cứ làm việc trực tiếp với tờ báo đó hoặc xúc tiến thủ tục kiện ở tòa án chứ đâu nhất thiết phải tổ chức gặp gỡ báo chí để tiếp tục dậy sóng trên các mặt báo.

Suy cho cùng, nghệ sĩ đi tố nhau trên mặt báo, dọa kiện là cách lăng xê không tốn tiền. Tất cả chỉ là chiêu nhưng sau những chiêu trò đó thì nghệ sĩ còn lại gì hay chỉ còn lại lòng tin đã mất từ truyền thông lẫn khán giả khi họ thấy nghệ sĩ cứ lên báo nổ với chuyện đâu đâu.

Mấy ngày qua báo chí cũng lùm xùm chuyện Chung Minh tố đạo diễn Phước Sang trên báo. Thực tế, trong chuyện làm ăn nợ nần là hết sức bình thường. Do vậy, khi cơm không lành canh không ngọt mà đưa chuyện vay mượn tiền tố nhau trên mặt báo thì chưa biết mặt ai xấu hơn ai!

Con đường thành người nổi tiếng

Tài năng thực sự: Con đường tuyệt vời nhất để trở nên nổi tiếng là tài năng thực sự, điều này phải thừa nhận nói thì dễ hơn làm. Tài năng đó có thể là ca hát, diễn xuất hay bất kỳ lĩnh vực nào khác. Hãy làm tốt việc của mình và nếu nhiều người nhận ra tâm huyết của bạn, bạn sẽ được nổi tiếng. Cách này không khó nếu bạn thực sự tài năng. Âm nhạc là một mảnh đất nhiều tiềm năng khám phá với rất nhiều dòng nhạc, bạn cũng có thể tự tạo ra dòng nhạc cho riêng mình, như rock opera chẳng hạn…


Làm việc thật xuất sắc: Danh tiếng không nên là tất cả những gì bạn ao ước, “danh tiếng là sản phẩm đi kèm với những nỗ lực đáng khuyến khích”. Nỗ lực làm việc thật xuất sắc, tự nhiên danh tiếng sẽ đến với bạn như một điều tất yếu. (Theo Listverse)

THIÊN DI (phapluattp)


Bài liên quan:
Bài mới hơn:
Bài cũ hơn: